Tưởng vậy mà hổng phải vậy

Tưởng vậy mà hổng phải vậy

Tưởng vậy mà hổng phải vậy! Cứ nghĩ là nó sẽ giống giống mấy thứ em đọc trên mạng nhưng cái này khác hoàn toàn, giờ e mới nhớ, cái này tốt thì nó lôi cái khác tốt theo. Chỉ mỗi quản lí công việc thôi (hiện tại e chỉ xài mới có 1 phần này) mà đã thấy hiệu suất hơn rồi, làm việc nhanh, lẹ. Tới chừng xài quen và thạo chắc còn kinh hơn nữa haha. Bớt sống dơ, giờ đã ngăn nắp sạch sẽ :3. Có thể nói là ngoài tưởng tượng của em luôn 😀

Không ngờ mình muốn hiệu quả thì chỉ cần sắp xếp ngăn nắp và hiểu công việc của mình. Nhờ cách a chỉ sắp xếp mà e quản lí được việc học tốt hơn, tìm thông tin cũng nhanh, cũ mới gì cũng dễ dàng. Note lại những cái mới nữa. Sống sạch sẽ hẳn ra =)))))))))

Quản lí năng lượng và làm việc toàn tâm nữa, với nghe anh chị chia sẻ về ăn uống nên cũng cân nhắc thứ mình nạp vô để biết cơ thể như thế nào từ đó duy trì năng lượng tốt hơn. Giải quyết công việc nhanh hơn, dưới 2p làm liền, cần nhiều thời gian thì để lại lên lịch xử nó.

Học cũng nhiều cái em vẫn đang tiêu hóa từ từ, nên những kết quả này chỉ mới sơ bộ mà em để ý thấy nổi trội nhất, sau em sẽ cập nhật thêm cho anh <3

Tớ quyết tâm không “ở dơ và vô tổ chức” nữa

Tớ quyết tâm không “ở dơ và vô tổ chức” nữa

Đến với khóa học với mong muốn thay đổi cách làm việc cho hiệu quả hơn. Ngay từ buổi đầu là mình đã nhận thấy thói quen tư duy đã hình thành lối làm việc kém hiệu quả như thế nào của mình bấy lâu. Cảm ơn Đăng rất nhiều, vì cho tớ một bức tranh rất rõ ràng về “hiệu quả”.

Tớ đã biết cách để tăng hiệu suất, nó xuất phát từ việc thay đổi mindset “tớ là siêu nhân”. Tớ học cách buông bỏ, tập trung đúng việc, vào đúng lúc. Biết đặt hòn đá cuội vào trước để không vì cát đầy mà mất chỗ cho đá cuội.

Con đường lại rất đơn giản, xuất phát từ việc thay đổi tư duy về chính mình và về các công cụ hỗ trợ.

Tớ học cách tập trung đúng việc, vào đúng lúc. (Quan trọng là biết thế là đúng việc vào đúng lúc.)

Tớ biết và sử dụng được “vũ khí” giúp tớ ghi nhớ, sắp xếp và nhắc nhở việc cần làm.

Chúng tớ có thuật ngữ mới dành cho khoảng thời gian trước đây là “ở dơ và vô tổ chức”, nên tớ quyết tâm không ở dơ và vô tổ chức nữa.

Thêm vào đó, khóa học còn giúp tớ xây dựng cho mình thói quen mới, nhìn lại mỗi ngày làm việc. Giờ tớ mới cảm nhận được việc đó quan trọng thế nào. Tớ đã bớt trì hoãn hơn, bớt quên việc, cuối mỗi ngày bớt cảm giác mệt mỏi vì tớ đã có 1 ngày làm việc hiệu quả, làm chủ bản thân và công việc của mình.

Thank God you are here!

Cuộc sống của mình đã thay đổi nhiều

Cuộc sống của mình đã thay đổi nhiều

Chào các bạn, tên mình là Thanh Thảo. Hiện tại mình đang rất hạnh phúc và thú vị . Mình đang được học ngành mình yêu thích là Thiết kế, chủ 1 shop nhỏ, dù bận rộn nhưng vẫn dành được thời gian chăm sóc bản thân, enjoy cuộc sống cũng như học thêm Tiếng Anh. Cuộc sống của mình thay đổi từ khi mình biết quản lý thời gian và làm việc hiệu quả.

Trước đây mình hay ôm đồm làm nhiều việc lắm, nhưng lại không có kế hoạch rõ ràng, đụng đâu làm đó. Mình khó tập trung vào 1 thời điểm kiểu như lúc làm việc cứ suy nghĩ về việc học, hay những lúc học mình lại suy nghĩ công việc. Cộng thêm tính xấu trì hoãn nên kết quả không tốt. Lo lắng, stress là cảm xúc thường xuyên mình có. Mình thấy cuộc đời mình thật vô tổ chức và cần thay đổi. Mình bắt đầu tìm hiểu trên mạng các phương pháp giúp mình làm việc hiệu quả. Mình từng lập ra hẳn 1 bản kế hoạch cụ thể từng giờ, từng ngày rất hoành tráng. Thế nhưng phương pháp nào cũng vậy, cứ làm được 5, 7 hôm thì mọi việc lại đâu vào đấy, hiệu quả thì thấp, mọi thứ lại trở nên bất ổn. Tồi tệ nhất là mình bắt đầu mất dần niềm tin vào chính mình.

Lúc đó mình tự hỏi rằng: “Tại sao mình thực hiện nhiều cách khác nhau mà không hiệu quả? Mình phải bắt đầu từ đâu và làm thế nào đây?” Chỉ đến khi may mắn tham gia khoá học “Làm Việc Hiệu Quả Không Hề Khó” của anh Đăng mình mới tìm ra câu trả lời thỏa đáng.

Ngay từ buổi học đầu tiên, mình đã vỡ lẽ ra rằng bản chất việc quản lý thời gian không phải là việc lập thời gian biểu như mình đã từng làm. Quản lý tập trung cũng chưa từng là làm 1 việc liên tục suốt 2-3 tiếng không nghỉ. Hay quản lý năng lượng cũng chẳng phải là làm thế nào để có năng lượng tràn trề nguyên ngày… Vì mình hiểu sai nên tất cả cách làm trước đây cũng đều sai nốt. Từ chỗ hiểu sai, không biết, mù mờ giờ mình đã hiểu bản chất thực sự của mọi việc. Khoá học cho mình được một bức tranh toàn cảnh rõ ràng, mình biết rõ mục tiêu mình cần hướng tới cũng như con đường ngắn nhất, phương tiện hiệu quả để thực hiện được điều đó.

Thành thật mà nói thì khoá học này cũng có những phần học khá khô khan, phải động não nhiều. Không có bất cứ sự hô hào, push tinh thần mạnh mẽ hay quá funny như những khoá học kĩ năng mình đã từng tham gia. Thế nhưng mình lại cảm thấy may mắn và trân quý vì những điều anh Đăng chia sẻ rất dung dị và gần gũi. Các nội dung học đều được giải thích rõ ràng và dẫn chứng thực tế.

Bên cạnh đó, mình được cung cấp khá nhiều các công cụ, phương pháp hỗ trợ hiệu quả như 3 MITs, Poromodo, Todoist, Evernote… Đây là những điều hoàn toàn mới với mình, đặc biệt là khi sử dụng các phần mềm công nghệ, lần đầu tiên tự tay setup một hệ thống quản lý cho riêng mình thực sự khá khó, may mắn là trong suốt thời gian thực hành dù trong lớp hay ơn nhà, khi mình không hiểu chỗ nào đều được anh Đăng hướng dẫn lại cho đến khi mình làm được thì thôi. Với 1 đứa mù công nghệ như mình thì lần đầu tiên biết sử dụng công nghệ giúp bản thân kỷ luật hơn cũng như nâng cao hiệu suất là bước tiến đáng kể giống như lần đầu tiên biết sử dụng smartphone vậy đó ^^.

Hành trình thú vị và có giá trị nhất với mình có lẽ là lúc… làm bài tập về nhà. Thú thật là do mình hơi lười nên mình chỉ thực hành tốt nhất và đều đặn phương pháp 3 MITs (Most Important Tasks) hiểu nôm na là chọn ra 3 việc quan trọng nhất và hoàn thành nó. Mình thực hiện thành công 14/20 ngày. Quá bất ngờ vì chỉ trong 1 thời gian ngắn, chất lượng công việc tăng hơn hẳn chỉ bằng việc đơn giản chọn ra 3 việc quan trọng và toàn tâm toàn ý thực hiện nó. Mỗi tối trước khi đi ngủ, khi nhìn lại một ngày mình làm việc hiệu quả , thay vì lo lắng hay stress như như trước , giờ đây mình cảm thấy hài lòng và có niềm tin vào chính mình. Mình cảm thấy tiếc vì nếu như thực hiện đầy đủ thì kết quả đạt được sẽ nhiều hơn thế. Những gì không phát triển sẽ lụi tàn , bởi vậy mà bây giờ kết thúc khoá học khá lâu nhưng mình vẫn luôn cố gắng mỗi ngày.

Sau 30 ngày học, mình thấy hạnh phúc vì đã làm việc hiệu quả, đặc biệt thu nhập của mình tăng thêm 15%. Mình dành được thêm nhiều thời gian cũng như toàn tâm toàn ý khi học Thiết kế, ngủ ngon mỗi buổi tối, enjoy được cuộc sống và có thời gian làm những điều mình thích khác. Cuộc sống của mình đã thay đổi khá nhiều.

À, còn về Trainer thì ngoài 1 điểm trừ nhỏ nhưng rất dễ thương là anh Đăng hiểu sâu biết rộng, rất ham chia sẻ nên ngày nào học cũng bị lố giờ thôi. Còn đâu mình cảm thấy rất hài lòng cũng như may mắn khi được học với một người đầy nhiệt huyết như vậy. Với mình, anh Đăng cũng là một tấm gương làm việc chuyên nghiệp cũng như rất chuẩn mực về thời gian. Bởi vậy nếu bạn nào có đăng kí học thì nhớ đi học đúng giờ nha ^^.

Nếu như bạn đã đăng kí khoá học này rồi thì chúc mừng bạn, vì bạn sắp có được vũ khí siêu lợi hại trong tay.

Chúc các bạn luôn toàn tâm toàn ý trong mỗi việc mình làm.

Tự đưa ra những quyết định quan trọng sau Coaching

Anh là người thân thiện, điềm đạm và hiểu được vấn đề của người khác. Anh luôn đầu tư nhiều thời gian và tiền cho việc phát triển nghề nghiệp của mình. Anh luôn theo sát và quan tâm khách hàng. Anh có thể tương tác nhiều hoặc theo nhật ký hàng tuần để nắm tình hình của khách hàng.

Em cảm thấy may mắn khi biết chương trình Coaching của anh Đăng và cảm nhận hài lòng về những gì được hỗ trợ từ anh. Sau những câu hỏi từ Coach thì em xác định được bản thân muốn gì và cần làm gì, và có thể tự đưa ra những quyết định quan trọng.

Lời nhắn nhủ đến các bạn đang cân nhắc Coaching: “Khi tư vấn bản thân rất nhiều về vấn đề của mình nhưng chưa có được câu trả lời cuối cùng thì bạn có thể tìm để coach, giúp bạn gợi mở và đi đến mấu chốt vấn đề.”

Tìm Ra Cho Mình Lối Đi Riêng

Tìm Ra Cho Mình Lối Đi Riêng

Dear anh 😀

Em đang ngồi giữa tiếng ve inh ỏi của Nông Lâm và viết cho anh những dòng testi này đây 😀 Em nghĩ rất nhiều về cách mở đầu một testi và cuối cùng quyết định sẽ kể anh nghe về cuộc sống hiện tại của em.

Anh ơi Nông Lâm rất tuyệt ! Mỗi ngày đến trường của em đều là mỗi ngày vui. Cái cảm giác yêu quý một nơi nào đó và dù ở ngoài quốc lộ có nắng bụi hay ở công ty em bị down mood như thế nào thì chỉ cần đặt chân qua cánh cổng trường, em cảm thấy như được che chở và an toàn tuyệt đối. Cảm ơn anh vì trong lúc em mong lung như một trò đùa thì anh đã giúp em định hình lại, kể từ đó em chỉ việc bước đi trên con đường mình chọn và càng bước, em càng thấy yêu hơn cái cuộc đời này ^^. Thật ra có mấy lần khi em đi giữa những hàng cây trong trường, em nghĩ về anh, nghĩ về sự lựa chọn và nghĩ về mình. Đầu tiên em hỏi rằng nếu mà ngày ấy mình không chọn ngôi trường này thì bây giờ mình đang ở đâu ? liệu mình có đang chật vật giữa dòng người xe xua, đông đúc ở những trường đại học khác? Em nghĩ đến hình ảnh xấu xí lạc trôi của mình lúc đó rồi em scan lại những con người đã cùng em đưa ra quyết định này và cuối cùng em biết ơn mình đã ở đây ngay bây giờ :D. Em hợp ở đây hơn em tưởng rất nhiều! Em được học về những thứ có thể ứng dụng rất tốt trong cuộc sống như về những thứ đang biến đổi trong con người mình và nguyên nhân của nó. Nông Lâm là một thế giới em muốn khám phá và càng đi sâu vào nó, em nhận ra đây là nơi em thuộc về. Em thấy mình bé nhỏ trong một thế giới to lớn và to lớn trong một xã hội bé nhỏ khi ngày qua ngày, em thành thạo trong việc chan hòa với mọi người ở đây. Nói nghe lớn lao thế thôi chứ thật ra em chỉ thực hành những kiến thức về MBTI mà anh đã truyền cho em 😀 Em nhìn ra được tuýp người của bạn, có thể là không phải cả người bạn nhưng đa phần tình cách trong bạn nên em đã có những cách xử sự phù hợp với bạn. Cứ mỗi ngày như vậy, em đã *cương nhu* đến uyển chuyển :)))) Cái cảm giác mình balance được mọi thứ hằng ngày, vui lắm ạ!

Đối với em, Nông Lâm là một bến đỗ tuyệt vời trong tuổi trẻ của mình và em có đầy hoài bão lớn lao khi từ bến đỗ này nhìn ra thế giới. Em tin rằng từ đây, em có thể tìm ra con đường tương lai cho mình và em tin rằng mình đủ mạnh mẽ đương đầu với bất cứ con sóng lớn nào ngoài kia. Em biết ơn vì bản thân đã lựa chọn nơi đây và biết ơn luôn cái duyên gặp gỡ của em và anh. Anh và những buổi học cùng anh như giọt nước tràn ly nhưng theo nghĩa tích cực là một điều cuối cùng đưa em đến quyết định ấy. Cảm ơn anh, cảm ơn những điều tốt đẹp đến từ anh. Em mong rằng anh sẽ giúp đỡ thêm nhiều bạn nữa, không chỉ tìm ra cho mình lối đi riêng mà còn tìm thấy hạnh phúc trên con đường mình đã chọn.

Vy Trầm

Sáu Tháng Của Sự Thay Đổi

Sáu Tháng Của Sự Thay Đổi

Tình cờ quen Đăng qua 1 người em thân trong khóa học Sống và Khát Vọng, khi ấy cảm xúc của mình vẫn đang rất bề bộn, mất phương hướng. Một mình đi 1 con đường khác so với người thân trong gia đình và bạn bè thân, mình đã phải cố gắng rất nhiều để học cách sống tự lập trong suốt 7 năm xa nhà, độc lập về suy nghĩ, tự đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.

Vẫn biết là vậy, nhưng những khi cảm xúc đi xuống, cạn năng lượng, lòng tin bị dao động, mình lại mong có 1 người bạn đồng hành có chung tiếng nói, luôn hỗ trợ nhau và luôn nhắc mình rằng mình còn có thể làm được nhiều hơn những gì mình nghĩ, rằng tiềm năng của con người là vô hạn, và rằng mình ko phải nạn nhân của cuộc sống, mình may mắn hơn rất nhiều người khác để biết trân quý hơn những gì mình đang có, phải luôn luôn vượt ra khỏi vòng tròn thoải mái để không ngừng phát triển bản thân.

Đó là những gì mình đã được trải nghiệm trong quãng thời gian 6 tháng đều đặn 2 tuần 1 lần Đăng online skype để làm life coaching cho mình (vì mình ở nước ngoài, ko thể đến gặp trực tiếp Đăng). Sáu tháng với quá nhiều điều bất ngờ xảy ra. Mình lên mục tiêu KHÔNG TƯỞNG ví dụ như chuẩn bị đầy đủ cả tài chính và tinh thần cho chuyến đi Úc trải nghiệm cuộc sống 2 tháng bằng chính sức của mình :). Cứ mỗi 2 tuần trôi qua, mình lại nhắc bản thân phải nghiêm khắc hành động theo những gì đã cam kết với bản thân và với Coach. Rồi mỗi buổi nói chuyện là những buổi được thực sự lắng nghe chia sẻ, được tĩnh lại nhìn vào bên trong mình để tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi từ đủ mọi góc độ của Đăng đặt ra, học thêm vô vàn thứ thú vị mới để phát triển bản thân.

Sau 6 tháng, có thể nói Đăng ko thay đổi cuộc đời mình, mà chỉ là hỗ trợ đặt các câu hỏi và lắng nghe, thúc đẩy mình để tự bản thân mình tìm ra được cái mà mình đã và đang đi tìm kiếm lâu nay. Sự cân bằng và tĩnh tâm, quay vào bên trong và hạnh phúc thực sự khi được là chính mình, yêu thương chính mình.

Từ đó đến giờ đã gần 2 năm trôi qua, tuy Đăng bận rộn với vị trí công việc mới ko thể tiếp tục làm life coaching cho mình nữa, nhưng Đăng vẫn luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ bất kể lúc nào mình cần, như 1 người Coach “chung thân” vậy. Chính vì có sự đồng hành của coach Đăng trong suốt thời gian qua, mình đã vực được mình dậy, vững vàng hơn, tự tin hơn, đã đi và đã làm được nhiều thứ hơn, có được những người bạn đồng hành tri kỉ. Nhìn lại mình của 2 năm qua so với trước khi gặp Đăng, thật biết ơn vì cái DUYÊN đã đưa life coaching và Đăng đến với mình. Cám ơn Đăng rất nhiều (và đặc biệt, cảm ơn cả NA nữa <3 )

Chịu Trách Nhiệm Với Lựa Chọn Của Mình

Chịu Trách Nhiệm Với Lựa Chọn Của Mình

Cách đây 2 năm, mình hoàn toàn lạc lối giữa cuộc đời khi thấy mình đi không đúng đường, muốn được đi con đường khác nhưng không rõ đó là gì, gặp rất nhiều rào cản từ trường học, bạn bè, gia đình…Mình cảm thấy may mắn vì đã gặp được Coach Đăng trong những năm tháng chơi vơi, lạc lõng tuổi 20 ấy.

Qua những buổi Coaching, mình bất ngờ khi anh không hề đưa ra bất cứ lời khuyên nào, mà cho mình những góc nhìn khác giúp mình hiểu rõ vấn đề của mình , và đặt ra những câu hỏi để chính mình tự tìm kiếm câu trả lời, tự đưa ra những lựa chọn cho mình. Năm đó , mình đã lựa chọn từ bỏ Đại học Y Dược khi đang là sinh viên năm 3 , chọn cuộc sống tự lập và theo đuổi ngành mình thích là Thiết kế ,dù gặp rất nhiều phản đối từ gia đình. Khoảng thời gian đầy áp lực và khó khăn chồng chất đó, mình rất may mắn vì có anh đồng hành cùng.

Mình nhớ có 1 điều anh luôn nhắc mình là luôn chịu TRÁCH NHIỆM với LỰA CHỌN của chính mình. Quá khó để làm được điều đó. Chặng hành trình 2 năm qua, đã có rất nhiều thử thách, rất nhiều lần mình đã vấp ngã. Chính câu nói đó đã giúp mình đứng dậy và bước tiếp. Để ngày hôm nay, mình tự hào khi nói rằng mình đã làm được. Mình đang tiếp tục học ngành mình thích là Thiết kế, có 1 công việc kinh doanh nhỏ, độc lập về tài chính, gia đình cũng đã ủng hộ mình. Hơn hết mình đã tìm được ước mơ thật sự và đang trên hành trình xây dựng nó :-D. Nhờ sự lựa chọn 2 năm trước, cuộc sống của mình đã hoàn toàn thay đổi , mình đã trưởng thành hơn , chịu trách nhiêm về cuộc đời mình nhiều hơn và tất nhiên, hạnh phúc hơn trước rất rất nhiều. 😀

Muốn nhắn riêng với anh, nếu như ngày ấy em không gặp anh, cuộc đời em có lẽ sẽ phải vòng vo hơn bây giờ rất nhiều. Cảm ơn anh, vì nhờ anh em có thể can đảm lựa chọn buông bỏ, và lựa chọn điều mình thực sự mong muốn. Cảm ơn anh đã góp phần vào cuộc sống nhiệm mầu em đang có. Cảm ơn anh vì là 1 người Coach thực sự có tâm.

Và cảm ơn đời vì có anh Hải Đăng .

Đến Với Coaching Là Duyên Số

Đến Với Coaching Là Duyên Số

Lần đầu đăng ký Coaching cảm thấy lạ lẫm và có chút băn khoăn nhưng khi xem những bài viết của anh, những hoạt động trên UBrand. Em có niềm tin anh là người đáng tin tưởng để làm người khai vấn cho mình. Điều mà em cảm phục nhất chính là cách làm việc của anh. Anh không cho em những lời khuyên mà anh xây cho em nền tảng, đưa cho em định hướng để sau này em tự lập, dấn thân và trải nghiệm ngoài xã hội. Sau nhiều buổi Coaching em thấy mình tự tin hơn rất nhiều, cảm thấy còn rất nhiều điều phải học hỏi. Tận sâu trong trái tim, em chân thành cảm ơn anh. Sự chuyên nghiệp và cái tâm với nghề của anh là điều em cảm thấy hài lòng nhất. Anh là người cực kỳ chuyện nghiệp, tận tâm với nghề. Anh là người anh, người thầy, người bạn mà em rất yêu quý và kính trọng.

Những lợi ích em nhận được là:

  • Hiểu rõ hơn về giá trị cá nhân
  • Định hướng nghề nghiệp trong tương lai
  • Cân bằng cuộc sống và công việc
  • Tự tin hơn trong giao tiếp
  • Cảm thấy yêu đời và nhìn cuộc sống tích cực hơn
  • Học hỏi được nhiều điều mới

Đến với Coaching là duyên số. Bản thân mỗi người phải tự mình muốn thay đổi thì Coaching mới phát huy hết tác dụng. Coaching là phương tiện và công cụ giúp ta sáng tỏ hơn trong nhiều vấn đề. Em chúc anh luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống, luôn giữ được ” lửa” và ” tâm” với nghề. Còn riêng việc Coaching, em mong là sẽ có nhiều bạn trẻ có cơ hội coaching với anh.

 

4 Buổi Mà Cứ Như Trải Qua Nhiều Năm Đúc Kết

4 Buổi Mà Cứ Như Trải Qua Nhiều Năm Đúc Kết

Nhờ từ khóa “Đam mê” mà Hạnh đã hiểu được mình trong bài viết của Đăng nhưng vẫn chưa rõ ràng và hoài nghi chính mình. Tiếp đến là việc trò chuyện với Đăng, Hạnh mới thật sự bất ngờ vì xác định chính sát những cản trở của bản thân nhanh chóng và bắt đầu cải thiện, sửa đổi. Chỉ vỏn vẹn 4 buổi mà cứ như trải qua nhiều năm đúc kết vậy. Hạnh cám ơn Đăng

Đăng hỗ trợ Hạnh hoàn thành mục tiêu rất nhanh. Hạnh đã đạt được những điều sau:

  • Vạch rõ lộ trình thực hiện kế hoạch của riêng mình.
  • Làm chủ được cảm xúc cá nhân, tác động đến mọi thứ xung quanh
  • Biết lắng nghe mình

Hạnh được đồng cảm, lắng nghe, luôn thúc thẩy Hạnh hành động. Thật sự là đã chia sẻ bằng cả tâm huyết của Đăng. Hạnh xác định được lý tưởng của mình rõ ràng và vạch ra được lộ trình thực hiện. Rất cám ơn Đăng.

Coaching rất giản dị, gần gũi, mà thành quả thì chỉ có thể gọi là đúng ý. Các bạn cho mình cơ hội tìm được chính mình nhé.

Nhiệt Tình, Tận Tình Và Cũng Rất Giàu Kinh Nghiệm

Nhiệt Tình, Tận Tình Và Cũng Rất Giàu Kinh Nghiệm

Ba lợi ích lớn nhất

Đầu tiên là anh đã mở cho em được những hướng tư duy mới tích cực để giúp em vượt qua được hoàn cảnh hiện tại và có thể tiếp tục áp dụng nó trong những lúc khó khăn sau này.

Thứ hai là về thói quen đọc sách, điều tưởng chừng như rất dễ nhưng bản thân em không làm được từ trước đến giờ. Anh đã khiến em phải đọc sách và muốn đọc sách chỉ với một câu nói “Nếu em không có kinh nghiệm thực tế thì em phải đọc sách”.

Và cuối cùng, nghe có vẻ hơi thực dụng, nhưng em phải thừa nhận rằng đó là lợi ích của em. Đó là về phần chi phí, em đã nhận được ưu đã rất lớn từ anh. Vì tiền chưa bao giờ là vấn đề nhỏ đối với em cho đến lúc này (Sau khi đã hoàn thành những buổi Coaching cùng anh).

Ba thành quả lớn nhất

Thứ nhất là cách lập kế hoạch. Em đã từng rất ghét việc này, rất khó chịu khi phải lên kế hoạch cho việc gì đó. Nhưng với những hướng tư duy mới anh đem lại em đã thấy dễ chịu hơn với việc đó như là lập kế hoạch sẽ giúp em không bị đi lệch khỏi mục tiêu mình đã đặt ra, em không còn cảm thấy phản bội chính mình khi làm việc đó nữa (vì trước đây em cho đó là con người của mình, đó là phong cách sống của mình, là làm việc tới đâu hay tới đó, khi em lập kế hoạch thì em cảm thấy mình giống như mình đang phản bội lại chính mình).

Thứ hai là cách đưa ra quyết định. Đây là điều thay đổi quan trọng nhất với em, em đã gặp khó khăn rất nhiều trước đây khi phải đưa ra quyết định đối với những lựa chọn, và em thường không làm gì hết đối với chúng. Điều đó rất nguy hiểm nhưng em không nhận ra nên cũng không thể nào khắc phục. Anh đã giúp em nhận ra được điều đó và khắc phục, “cái nào cũng được, chọn một cái và đi với nó tới cùng”.

Cuối cùng là không bao giờ được giới hạn mình bởi những lựa chọn. Vì trước đây em đã luôn bị giới hạn bởi những lựa chọn nên em thường bị “đóng băng” mỗi khi gặp vấn đề và “phó mặc cho số phận”, tới đâu thì tới. Nhưng với cách tư duy mới này em đã cảm thấy tự tin và chủ động hơn mỗi khi gặp khó khăn.

Em chưa bao giờ hết cảm ơn anh trong thời gian được Coaching bởi anh. Thêm nữa là anh đã giảm chi phí cho em, lúc viết mail trình bày hoàn cảnh mong được anh giúp đỡ, em đã rất tuyệt vọng lúc đó. Em đã rất mừng khi được anh đồng ý Coaching với mức chi phí ưu đãi đến không ngờ. Một lần nữa em cảm ơn anh vì đã giúp đỡ cho em hết mình.

Nếu bạn đang gặp những khó khăn trong cuộc sống mà không thể tâm sự cùng ai, không thể giải quyết bằng bất cứ cách nào mà bạn từng biết hãy tìm đến Coaching. Trước khi tìm đến Coaching, tôi cũng đã tâm sự với rất nhiều người và tìm cách giải quyết rất nhiều. Và Coaching đã đem lại kết quả ngoài mong đợi của tôi.