Hữu ích cho những bạn trẻ mới đi làm hoặc đã có kinh nghiệm làm lâu năm

Mình tới với khóa học của Đăng do một lời giới thiệu từ một bạn học viên cũ. Khi tới với khóa học mình khá mất cân bằng và không đặt quá nhiều kỳ vọng vì cũng tự xác định được vấn đề của bản thân mình một phần rồi. Vậy mà, quá trình tham gia khóa học làm mình khá bất ngờ.

Đầu tiên là bất ngờ vì một người – như Đăng nói – trước đây khá linh hoạt, mà có thể tìm hiểu và sử dụng một hệ thống công cụ làm việc chi tiết, kế hoạch đến vậy. Lặp lại một câu có thể Đăng đã nghe nhiều rồi: đôi khi hệ thống và chi tiết còn hơn những người bẩm sinh là người nguyên tắc và thích hệ thống.

Những hệ thống của Đăng cũng rất được đầu tư về mặt tư duy và logic, bởi vì chỉ có người rất tập trung và chuyên nghiệp trong công việc mới có thể phân cấp chi tiết, hệ thống và biến những công cụ bình thường, khách quan trở thành những công cụ hữu dụng và phục vụ trực tiếp cho công việc của mình tốt đến vậy.

Bất ngờ thứ hai là về khối lượng kiến thức mình thu nhận được từ khóa học. Tuy là một người rất trẻ nhưng Đăng có bề dày về kiến thức và kinh nghiệm về tất cả những điều Đăng nói và làm. Những dẫn chứng đưa ra trong khóa học hầu hết là những dẫn chứng được trích dẫn cụ thể, kèm theo quá trình đã kiểm nghiệm thực tế và đã sống theo những trích dẫn đó để có được những kinh nghiệm rất cá nhân nhưng không kém phần thực tế cho người học. Qua cách nói và giới thiệu của Đăng về những quyển sách, đều thể hiện rằng Đăng đã có quá trình trăn trở với mỗi vùng kiến thức đó. Tất cả những điều này tạo nên tính thuyết phục cho khóa học và tạo cảm giác tin tưởng, yên tâm cho bất kỳ người học nào.

Bất ngờ thứ ba là về cách thức cấu trúc khóa học và tổng thể khối lượng kiến thức. Bạn sẽ bắt gặp đâu đó những vùng kiến thức cũ đã học, đã đọc, nhưng Đăng là người có công tóm lược chúng lại, phân tích thành từng mảng, giải thích mối liên hệ của chúng, khiến cho bạn có cái nhìn hoàn toàn khác, ứng dụng những kiến thức đó vào cuộc sống một cách dễ hiểu và dễ nhập. Cách thức phân tích của Đăng về mỗi khái niệm như năng lượng, sự tập trung, việc quản lý thời gian cũng rất logic và gắn kết liền mạch với nhau. Thiết kế bài học được như vậy đòi hỏi không chỉ có sự hiểu về kiến thức, sự trau dồi về góc nhìn, tư duy phản biện mà còn cần rất nhiều đầu tư khác.

Cám ơn Đăng rất nhiều về khóa học này, khóa học sẽ rất hữu dụng cho những bạn trẻ mới đi làm hoặc ngay cả những người đã đi làm lâu như mình. 😀 Chúc Đăng và khóa học của Đăng tiếp tục phát triển và giúp ích cho nhiều bạn trẻ, nhiều người đi làm có được những công cụ, kỹ năng hữu ích, phát triển trở thành con người tốt nhất của bản thân trong công việc cũng như cuộc sống. 🙂

Một tư duy hoàn toàn mới

Sau khi kết thúc khoá học, đối với anh thì hơn cả mục tiêu lúc đầu đặt ra. Hơn ở chỗ ngoài những gì mình đặt ra đã đạt được mà thêm cả tư duy của người quản lý tốt thời gian, tư duy phải thay đổi mình, tư duy sáng tạo, tư duy trong sử dụng công nghệ,… và cái tư duy lớn nhất là làm gì làm phải làm sếp thì mới tự do về thời gian.

Khoá học làm tốt khá nhiều điều:

 1. Hệ thống hoá được các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian mà trước giờ cứ ngỡ không ảnh hưởng mấy như là năng lượng.
 2. Xây dựng được nền tảng: đi từ việc quản lý theo vai trò mà liên đới đến tuyên ngôn sứ mệnh cuộc đời khá nhiều.
 3. Công cụ hữu hiệu, vận dụng tối đa công nghệ: phải nói là Todoist làm việc khá hiệu quả, mạnh mẽ hơn, giúp giải thoát thời gian nhiều hơn là Evernote. Xài xong kiểu cuồng luôn. Tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thông tin.
 4. Đứng trên vai người khổng lồ: trước giờ chưa thấm lắm điều này vì đọc sách hay nghe người này người kia chỉ mà không có dẫn chứng cụ thể thì thật muốn đứng trên vai lắm mà không vững. Giờ được người khổng lồ minh họa bằng chính cái người đó làm quả thật chỉ muốn copy liền rồi tính sau.
 5. Tính kỷ luật: tất cả mọi thứ muốn quản lý tốt thì phải kỷ luật chính bản thân. Không có cam kết, không có kỷ luật thì sẽ chẳng hoàn thành được việc gì dù cho việc đó có hữu ích hay gấp cách mấy.

Thật ra biết Đăng khá nhiều qua UBrand, về những bài viết về định hướng cuộc đời. Anh đang đi tìm điều đó thì gặp Đăng. Kiểu cũng đi tìm cách quản lý thời gian, cũng áp dụng thử nhưng chẳng khi nào đạt được kết quả nên toàn bỏ lửng. Thấy bài chia sẻ của Đăng về khoá học thì hứng thú liền, cũng trông mong là hệ thống tự động gì đó sẽ hữu ích với mình & biết đâu mình sẽ có cơ hội tốt hơn. Vậy là đăng ký mà còn phải phỏng vấn nữa chứ. Hình như đây là chiêu tiếp thị hay sao á. Áp dụng triệt để quy luật khan hiếm & làm khó để tăng kích thích sự tò mò của người học. Thôi kệ! Học mà, vạn sự tuỳ duyên. Ai dè được thầy nhận. Trước khoá học thầy bắt cam kết đủ điều mà nghĩ lại thấy phải cam kết thì mới có kỷ luật. Từ lúc bắt đầu khoá học đến khi kết thúc đúng 1 lần đến sau mọi người nhưng vẫn đúng giờ. Vậy là quản lý được thời gian rồi đó.

Về nội dung khoá học thì cũng tạm. Nói đùa chứ khoá học quá tuyệt vời. Hệ thống hoá các vấn đề liên quan đến quản lý thời gian mà thật ra quản lý chính bản thân mình thì đúng hơn. Thầy quăng cho 2 cái công cụ mà kiểu học viên phải há hốc mồm vì nó quá đỗi mạnh mẽ. Mà nói quăng chứ hướng dẫn cặn kẽ, mở cả cái hệ thống của mình cho học viên xem, chụp hình đủ kiểu. Về là copy, copy. Thầy Đăng quá tuyệt vời.

Nói chung sau khoá học thì yêu thích khoá học một mà ngưỡng mộ thầy Đăng mười. Dù nhỏ tuổi hơn mình nhưng những cái thầy làm được nhiều hơn mình gấp nhiều lần. Nên gọi là thầy là chính xác nhất. Học trò học được rất rất nhiều.

Học trò cảm ơn khoá học & cảm ơn thầy Đăng rất rất nhiều. Chúc thầy luôn khỏe & truyền nhiều cảm hứng thêm nữa nhé!

Hiểu về bản thân, chạm tay vào mong ước và tập trung vào điều đó thay vì đi lan man.

Mình xác định được điều mình thực sự có hứng thú. Nó đã luôn hiện diện trong mình nhưng vì nhiều lý do, mình đã không dám đối diện trực tiếp với nó. Chưa thể nói được kết cục thế nào nhưng điều quan trọng với mình vào thời điểm này là hiểu về bản thân, chạm tay vào mong ước và tập trung vào điều đó thay vì đi lan man.

Coaching không hẳn cần cho tất cả mọi người vì có những người đủ may mắn và khả năng nhận thức mình rõ ràng. Coaching là 1 quá trình hữu ích đối với những ai đang phải loay hoay với nhiều điều hỗn tạp bên trong mình. Coaching giúp bạn gạn lọc những lo lắng giả tạo tự bản thân dựng lên để tìm đến đúng chí hướng cho cuộc đời bạn.

Làm Chủ Thời Gian, Làm Chủ Cuộc Đời

Có rất nhiều thứ em đạt được nhưng cái lớn nhất mà có được đó là mindset về sự hệ thống trong công việc và tất cả mọi việc làm đều cần có hệ thống để mọi thứ bạn kiểm soát và quản lý có kế hoạch rõ ràng từ đó bạn sẽ biết được sự hiệu quả và hiệu suất của bản thân mình trong tất cả mọi việc.

Em biết được mình quản lý cuộc đời của mình theo vai trò và từ đó em sẽ biết là mình đang sử dụng thời gian cuộc đời mình cho việc gì và vai trò nó có liên quan gì đến những việc em đang làm hay không. Từ việc có được vai trò mình sẽ biết là những việc mình đang làm mỗi ngày có thật sự hiệu quả hay là chưa cho cuộc đời của mình.

Nếu thật sự em không tham gia khoá học này thì chắc em sẽ tiếp tục là một người làm việc theo cảm hứng mà chả có kế hoạch gì cả và em sẽ mãi bị cái cảm giác là mọi việc mặc dù em làm rất nhiều nhưng cảm thấy nó không phải là những việc thật sự hiệu quả và khi học xong em mới biết là do mình không biết quản lý thời gian theo vai trò và mình không làm từng việc từng việc một thật sự “TẬP TRUNG ĐÚNG NGHĨA”. Hơn thế nữa, mặc dù tên khoá học là LÀM VIỆC HIỆU QUẢ KHÔNG HỀ KHÓ nhưng khi học xong thì em nghĩ tên khoá học đối với em là LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI KHÔNG HỀ KHÓ. Nếu chúng ta thật sự làm chủ được thời gian của bản thân và cảm thấy bản thân mình nỗ lực từng ngày để sử dụng thời gian của bản thân mình hiệu quả, không lãng phí thì thật ra chúng ta đang làm chủ cuộc đời của mình 1 cách hiệu quả.

Khóa học mang lại cho mình tư duy mới

Khóa học giúp bản thân chị có được hai tư duy quan trọng: 1 là tư duy hiệu quả, 1 là tư duy về hệ thống. Ngoài ra chị cũng học được cách sử dụng công nghệ cho quản lý cuộc sống cá nhân và công việc.

Cảm ơn Đăng đã chia sẻ rất chân thành những điều em tự tích cóp và trải nghiệm trong suốt 3 năm. Trong những khóa học kỹ năng mềm mà chị kinh qua, chị có thể chấm điểm khóa học của em cao nhất bởi tính ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống và công việc, bởi cái tâm của người chia sẻ, bởi sự tập trung vào hiệu quả và chất lượng thay vì chạy theo số lượng.

Tự hào về bản thân khi có một cuộc sống có tổ chức khoa học nhưng không cứng nhắc

QUÁ ÁP LỰC VÀ CHÁN GHÉT BẢN THÂN…

Gặp anh Đăng trong tình trạng áp lực, chán ghét bản thân vì không điều tiết được công việc và sinh hoạt trong cuộc sống. Mình mong muốn có thể tìm được một giải pháp để thoát khỏi các tình trạng: không tập trung hoàn toàn vào công việc, dễ xao lãng; tự ti, chán ghét, tự trách bản thân; dễ dàng sa vào các hoạt động giải trí như Facebook, Instagram hay tán dóc với bạn bè mà không có điểm dừng.

Gạt qua công việc đã lên từ trước, mình đánh liều đăng kí khóa học “Làm Việc Hiệu Quả Thật Dễ Dàng” kéo dài 6 tuần của anh Đăng. Ban đầu mình cũng ngờ ngợ, không tin hẳn rằng một đứa hiện tại đang “bét nhè” như mình có thể trở thành một con người “Làm việc hiệu quả” như mơ ước. Mình chưa bao giờ, chưa bao giờ có niềm tin là mình sẽ trở thành người như vậy. Nhưng thôi, mình tự nhủ “Gặp anh Đăng và biết đến khóa học là một cái duyên, nếu bây giờ mình mà còn chần chừ nữa khì không biết bao giờ mới có thể cho bản thân được giải thoát?”

6 buổi Chủ nhật, thay vì đi làm thêm kiếm vài ba trăm ngàn, mặc kệ bị đám bạn cũng chây lười như mình chế giễu “Mày giàu ghê! Dư tiền ghê, đi học cũng chẳng khá lên nổi đâu.”

Lần lượt từ những điều cơ bản nhất mà mình luôn cho là đã biết như xác định thời gian vàng, xác định MITs trong một ngày, xác định nhân tố trì hoãn, v.v… nhưng vấn đề là chưa bao giờ mình làm cho đàng hoàng. Đến những ứng dụng Todoist, Evernote, Toggl,… hay những nguyên tắc về thời gian. Mà chỉ khi mình đụng tay vào làm, mình mới thật sự hiểu được sự hiệu quả mà nó mang lại như thế nào. Mình gần như nhìn thấy được một bức tranh toàn cảnh cuộc sống của mình thông qua việc “Thiết lập vai trò cá nhân”, hay toàn toàn chiến đấu được với cơn nhây, cơn lười qua “Xác định những điều trì hoãn và nguyên nhân”. Còn việc mất thông tin, lưu tài liệu lộn xộn đã có Evernote, quên mất công việc phải làm trong ngày-trong tuần thì đã có Todoist. Vân vân và vân vân những nội dung khiến mình phải liên tục “wow” trong khóa học 6 buổi này.

Rời khóa học với đầy sự ngạc nhiên, và hào hứng chuẩn bị cho một lối sống và tư duy mới về “Làm việc hiệu quả”. Bây giờ mình hoàn toàn có thể tự hào về bản thân khi có một cuộc sống có tổ chức khoa học nhưng không cứng nhắc.

Những công cụ và nguyên tắc từ anh Đăng chia sẻ có thể sẽ thay đổi trong quá trình phát triển của xã hội và chính bản thân mình. Tuy nhiên, tư duy về cách quản lý và thích ứng với thời đại mới từ một ví dụ sống cụ thể – anh Đăng, giúp mình một lần nữa cảm thấy may mắn vì đã tìm đến một khóa học thú vị, bổ ích, và đúng thời điểm này.

Cảm ơn anh Đăng rất nhiều vì không những đã chia sẻ những kiến thức bổ ích mà còn luôn đồng hành, nhắc nhở và động viên em cũng như các bạn trong suốt khóa học vừa qua!

Nhìn rõ được bức tranh toàn diện để sống hiệu quả hơn

Khoá học không chỉ dừng lại ở việc cung cấp cho bạn một hệ thống làm việc, lưu trữ hay những nguyên tắc quản lý thời gian, gia tăng hiệu suất công việc. Với mình, nó giúp mình định hình được những ưu tiên hiện tại của bản thân, hiểu rõ được những vai trò mình đang đóng để mình thấy chính mình trong bức tranh toàn diện, đa màu ấy rồi từ từ sắp xếp và tổ chức lại đầu việc cho phù hợp cho mình chứ không ai khác. Biết từ chối với những thứ không phải là ưu tiên của mình, biết tha thứ cho mình, và chấp nhận những thứ không hoàn hảo và bước tiếp. Sống và suy nghĩ tích cực hơn mỗi ngày. Những ngày cuối của tuổi 21, mình thấy mấy mắn khi ngày đầu nhắm mắt đưa chân làm liều khi đăng ký khoá học dù không có đủ chi phí đi học, nhưng rồi đến cuối cùng mình nhận ra… mình nhận được nhiều thứ từ khoá học, từ anh Đăng và các anh chị cùng học chung với mình nữa. Một lời nhắn nhủ cho các bạn mới là “Đừng kỳ vọng khoá học sẽ cho bạn tất cả những gì bạn muốn. Hãy cho bản thân thời gian 6 tuần để trải nghiệm, để học hỏi, để sai thật nhiều để rồi bước ra thật hiên ngang nha.”

Kết quả cụ thể mình đã đạt được

Tuần 1:

 • Theo dõi mức năng lượng của bản thân, hiểu rõ được giờ giấc sinh học của bản thân từ đấy biết sắp xếp công việc trong ngày phù hợp. Biết giờ vàng của bản thân để làm những việc quan trọng và những việc không quan trọng ném thẳng vào những khung giờ nào rỗng hay mất tập trung .
 • Xác định được MITs mỗi ngày để biết việc nào là việc cần tập trung và nhiều năng lượng, biết cách từ chối những gì không phải là ưu tiên của mình.
 • Xác định được các nhân tố trì hoãn và có thuốc để chữa từng bệnh này

Tuần 2:

 • Mini Daily Review: Với em đây là một công cụ rất hiệu quả bởi nó đưa em vào thế buộc phải suy nghĩ làm thế nào để nâng cao hiệu suất dù chỉ là 1 %. Vậy nên bản thân em cảm thấy mình sáng tạo hẳn ra, rút ngắn được nhiều thời gian mà vẫn rất hiệu quả.
 • Tha thứ cho bản thân. Có thể với nhiều người tha thứ cho bản thân là một việc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng với bản thân em nó là cả một sự tập luyện và rất kỷ luật. Từ việc chấp nhận sự không hoàn hảo của bản thân, đến việc không hoàn thành những mục tiêu đã đặt ra, không đạt được các MITs trong ngày. Nhờ thế, em bớt loay hoay với sự tội lỗi, sự bất lực, dằn vặt bản thân và cho mình thêm một cơ hội để bước tiếp.
 • Xác định được vai trò của bản thân. Nhận thức được vai trò thực sự của mỗi người, từ đó mình biết mình đang đóng những vai gì, điều gì thực sự quan trọng với mình và rồi tự nhiên mình biết xoay sở với những thứ mình đang làm, thấy rõ ràng hơn về con đường đang đi và biết từ chối cho những thứ không là ưu tiên của mình

Tuần 3, 4, 5:

 • 5 bước GTD cho mọi input
 • Setup hệ thống Todoist và 6 tháng sử dụng miễn phí, sử dụng label, filter thấy đời nó màu hồng ghê luôn
 • Setup được một hệ thống Evernote tương đối hoàn chỉnh và phù hợp vs bản thân
 • Thanh lọc Facebook cá nhân

Tuần 6:

 • Có thêm nhiều nguồn tham khảo cho làm đầy năng lượng cảm xúc, năng lượng tinh thần.
Tưởng vậy mà hổng phải vậy

Tưởng vậy mà hổng phải vậy

Tưởng vậy mà hổng phải vậy! Cứ nghĩ là nó sẽ giống giống mấy thứ em đọc trên mạng nhưng cái này khác hoàn toàn, giờ e mới nhớ, cái này tốt thì nó lôi cái khác tốt theo. Chỉ mỗi quản lí công việc thôi (hiện tại e chỉ xài mới có 1 phần này) mà đã thấy hiệu suất hơn rồi, làm việc nhanh, lẹ. Tới chừng xài quen và thạo chắc còn kinh hơn nữa haha. Bớt sống dơ, giờ đã ngăn nắp sạch sẽ :3. Có thể nói là ngoài tưởng tượng của em luôn 😀

Không ngờ mình muốn hiệu quả thì chỉ cần sắp xếp ngăn nắp và hiểu công việc của mình. Nhờ cách a chỉ sắp xếp mà e quản lí được việc học tốt hơn, tìm thông tin cũng nhanh, cũ mới gì cũng dễ dàng. Note lại những cái mới nữa. Sống sạch sẽ hẳn ra =)))))))))

Quản lí năng lượng và làm việc toàn tâm nữa, với nghe anh chị chia sẻ về ăn uống nên cũng cân nhắc thứ mình nạp vô để biết cơ thể như thế nào từ đó duy trì năng lượng tốt hơn. Giải quyết công việc nhanh hơn, dưới 2p làm liền, cần nhiều thời gian thì để lại lên lịch xử nó.

Học cũng nhiều cái em vẫn đang tiêu hóa từ từ, nên những kết quả này chỉ mới sơ bộ mà em để ý thấy nổi trội nhất, sau em sẽ cập nhật thêm cho anh <3

Tớ quyết tâm không “ở dơ và vô tổ chức” nữa

Đến với khóa học với mong muốn thay đổi cách làm việc cho hiệu quả hơn. Ngay từ buổi đầu là mình đã nhận thấy thói quen tư duy đã hình thành lối làm việc kém hiệu quả như thế nào của mình bấy lâu. Cảm ơn Đăng rất nhiều, vì cho tớ một bức tranh rất rõ ràng về “hiệu quả”.

Tớ đã biết cách để tăng hiệu suất, nó xuất phát từ việc thay đổi mindset “tớ là siêu nhân”. Tớ học cách buông bỏ, tập trung đúng việc, vào đúng lúc. Biết đặt hòn đá cuội vào trước để không vì cát đầy mà mất chỗ cho đá cuội.

Con đường lại rất đơn giản, xuất phát từ việc thay đổi tư duy về chính mình và về các công cụ hỗ trợ.

Tớ học cách tập trung đúng việc, vào đúng lúc. (Quan trọng là biết thế là đúng việc vào đúng lúc.)

Tớ biết và sử dụng được “vũ khí” giúp tớ ghi nhớ, sắp xếp và nhắc nhở việc cần làm.

Chúng tớ có thuật ngữ mới dành cho khoảng thời gian trước đây là “ở dơ và vô tổ chức”, nên tớ quyết tâm không ở dơ và vô tổ chức nữa.

Thêm vào đó, khóa học còn giúp tớ xây dựng cho mình thói quen mới, nhìn lại mỗi ngày làm việc. Giờ tớ mới cảm nhận được việc đó quan trọng thế nào. Tớ đã bớt trì hoãn hơn, bớt quên việc, cuối mỗi ngày bớt cảm giác mệt mỏi vì tớ đã có 1 ngày làm việc hiệu quả, làm chủ bản thân và công việc của mình.

Thank God you are here!

Cuộc sống của mình đã thay đổi nhiều

Cuộc sống của mình đã thay đổi nhiều

Chào các bạn, tên mình là Thanh Thảo. Hiện tại mình đang rất hạnh phúc và thú vị . Mình đang được học ngành mình yêu thích là Thiết kế, chủ 1 shop nhỏ, dù bận rộn nhưng vẫn dành được thời gian chăm sóc bản thân, enjoy cuộc sống cũng như học thêm Tiếng Anh. Cuộc sống của mình thay đổi từ khi mình biết quản lý thời gian và làm việc hiệu quả.

Trước đây mình hay ôm đồm làm nhiều việc lắm, nhưng lại không có kế hoạch rõ ràng, đụng đâu làm đó. Mình khó tập trung vào 1 thời điểm kiểu như lúc làm việc cứ suy nghĩ về việc học, hay những lúc học mình lại suy nghĩ công việc. Cộng thêm tính xấu trì hoãn nên kết quả không tốt. Lo lắng, stress là cảm xúc thường xuyên mình có. Mình thấy cuộc đời mình thật vô tổ chức và cần thay đổi. Mình bắt đầu tìm hiểu trên mạng các phương pháp giúp mình làm việc hiệu quả. Mình từng lập ra hẳn 1 bản kế hoạch cụ thể từng giờ, từng ngày rất hoành tráng. Thế nhưng phương pháp nào cũng vậy, cứ làm được 5, 7 hôm thì mọi việc lại đâu vào đấy, hiệu quả thì thấp, mọi thứ lại trở nên bất ổn. Tồi tệ nhất là mình bắt đầu mất dần niềm tin vào chính mình.

Lúc đó mình tự hỏi rằng: “Tại sao mình thực hiện nhiều cách khác nhau mà không hiệu quả? Mình phải bắt đầu từ đâu và làm thế nào đây?” Chỉ đến khi may mắn tham gia khoá học Làm Việc Hiệu Quả Thật Dễ Dàng của anh Đăng mình mới tìm ra câu trả lời thỏa đáng.

Ngay từ buổi học đầu tiên, mình đã vỡ lẽ ra rằng bản chất việc quản lý thời gian không phải là việc lập thời gian biểu như mình đã từng làm. Quản lý tập trung cũng chưa từng là làm 1 việc liên tục suốt 2-3 tiếng không nghỉ. Hay quản lý năng lượng cũng chẳng phải là làm thế nào để có năng lượng tràn trề nguyên ngày… Vì mình hiểu sai nên tất cả cách làm trước đây cũng đều sai nốt. Từ chỗ hiểu sai, không biết, mù mờ giờ mình đã hiểu bản chất thực sự của mọi việc. Khoá học cho mình được một bức tranh toàn cảnh rõ ràng, mình biết rõ mục tiêu mình cần hướng tới cũng như con đường ngắn nhất, phương tiện hiệu quả để thực hiện được điều đó.

Thành thật mà nói thì khoá học này cũng có những phần học khá khô khan, phải động não nhiều. Không có bất cứ sự hô hào, push tinh thần mạnh mẽ hay quá funny như những khoá học kĩ năng mình đã từng tham gia. Thế nhưng mình lại cảm thấy may mắn và trân quý vì những điều anh Đăng chia sẻ rất dung dị và gần gũi. Các nội dung học đều được giải thích rõ ràng và dẫn chứng thực tế.

Bên cạnh đó, mình được cung cấp khá nhiều các công cụ, phương pháp hỗ trợ hiệu quả như 3 MITs, Poromodo, Todoist, Evernote… Đây là những điều hoàn toàn mới với mình, đặc biệt là khi sử dụng các phần mềm công nghệ, lần đầu tiên tự tay setup một hệ thống quản lý cho riêng mình thực sự khá khó, may mắn là trong suốt thời gian thực hành dù trong lớp hay ơn nhà, khi mình không hiểu chỗ nào đều được anh Đăng hướng dẫn lại cho đến khi mình làm được thì thôi. Với 1 đứa mù công nghệ như mình thì lần đầu tiên biết sử dụng công nghệ giúp bản thân kỷ luật hơn cũng như nâng cao hiệu suất là bước tiến đáng kể giống như lần đầu tiên biết sử dụng smartphone vậy đó ^^.

Hành trình thú vị và có giá trị nhất với mình có lẽ là lúc… làm bài tập về nhà. Thú thật là do mình hơi lười nên mình chỉ thực hành tốt nhất và đều đặn phương pháp 3 MITs (Most Important Tasks) hiểu nôm na là chọn ra 3 việc quan trọng nhất và hoàn thành nó. Mình thực hiện thành công 14/20 ngày. Quá bất ngờ vì chỉ trong 1 thời gian ngắn, chất lượng công việc tăng hơn hẳn chỉ bằng việc đơn giản chọn ra 3 việc quan trọng và toàn tâm toàn ý thực hiện nó. Mỗi tối trước khi đi ngủ, khi nhìn lại một ngày mình làm việc hiệu quả , thay vì lo lắng hay stress như như trước , giờ đây mình cảm thấy hài lòng và có niềm tin vào chính mình. Mình cảm thấy tiếc vì nếu như thực hiện đầy đủ thì kết quả đạt được sẽ nhiều hơn thế. Những gì không phát triển sẽ lụi tàn , bởi vậy mà bây giờ kết thúc khoá học khá lâu nhưng mình vẫn luôn cố gắng mỗi ngày.

Sau 30 ngày học, mình thấy hạnh phúc vì đã làm việc hiệu quả, đặc biệt thu nhập của mình tăng thêm 15%. Mình dành được thêm nhiều thời gian cũng như toàn tâm toàn ý khi học Thiết kế, ngủ ngon mỗi buổi tối, enjoy được cuộc sống và có thời gian làm những điều mình thích khác. Cuộc sống của mình đã thay đổi khá nhiều.

À, còn về Trainer thì ngoài 1 điểm trừ nhỏ nhưng rất dễ thương là anh Đăng hiểu sâu biết rộng, rất ham chia sẻ nên ngày nào học cũng bị lố giờ thôi. Còn đâu mình cảm thấy rất hài lòng cũng như may mắn khi được học với một người đầy nhiệt huyết như vậy. Với mình, anh Đăng cũng là một tấm gương làm việc chuyên nghiệp cũng như rất chuẩn mực về thời gian. Bởi vậy nếu bạn nào có đăng kí học thì nhớ đi học đúng giờ nha ^^.

Nếu như bạn đã đăng kí khoá học này rồi thì chúc mừng bạn, vì bạn sắp có được vũ khí siêu lợi hại trong tay.

Chúc các bạn luôn toàn tâm toàn ý trong mỗi việc mình làm.