Tự đưa ra những quyết định quan trọng sau Coaching

Anh là người thân thiện, điềm đạm và hiểu được vấn đề của người khác. Anh luôn đầu tư nhiều thời gian và tiền cho việc phát triển nghề nghiệp của mình. Anh luôn theo sát và quan tâm khách hàng. Anh có thể tương tác nhiều hoặc theo nhật ký hàng tuần để nắm tình hình của khách hàng.

Em cảm thấy may mắn khi biết chương trình Coaching của anh Đăng và cảm nhận hài lòng về những gì được hỗ trợ từ anh. Sau những câu hỏi từ Coach thì em xác định được bản thân muốn gì và cần làm gì, và có thể tự đưa ra những quyết định quan trọng.

Lời nhắn nhủ đến các bạn đang cân nhắc Coaching: “Khi tư vấn bản thân rất nhiều về vấn đề của mình nhưng chưa có được câu trả lời cuối cùng thì bạn có thể tìm để coach, giúp bạn gợi mở và đi đến mấu chốt vấn đề.”

Tìm Ra Cho Mình Lối Đi Riêng

Tìm Ra Cho Mình Lối Đi Riêng

Dear anh 😀

Em đang ngồi giữa tiếng ve inh ỏi của Nông Lâm và viết cho anh những dòng testi này đây 😀 Em nghĩ rất nhiều về cách mở đầu một testi và cuối cùng quyết định sẽ kể anh nghe về cuộc sống hiện tại của em.

Anh ơi Nông Lâm rất tuyệt ! Mỗi ngày đến trường của em đều là mỗi ngày vui. Cái cảm giác yêu quý một nơi nào đó và dù ở ngoài quốc lộ có nắng bụi hay ở công ty em bị down mood như thế nào thì chỉ cần đặt chân qua cánh cổng trường, em cảm thấy như được che chở và an toàn tuyệt đối. Cảm ơn anh vì trong lúc em mong lung như một trò đùa thì anh đã giúp em định hình lại, kể từ đó em chỉ việc bước đi trên con đường mình chọn và càng bước, em càng thấy yêu hơn cái cuộc đời này ^^. Thật ra có mấy lần khi em đi giữa những hàng cây trong trường, em nghĩ về anh, nghĩ về sự lựa chọn và nghĩ về mình. Đầu tiên em hỏi rằng nếu mà ngày ấy mình không chọn ngôi trường này thì bây giờ mình đang ở đâu ? liệu mình có đang chật vật giữa dòng người xe xua, đông đúc ở những trường đại học khác? Em nghĩ đến hình ảnh xấu xí lạc trôi của mình lúc đó rồi em scan lại những con người đã cùng em đưa ra quyết định này và cuối cùng em biết ơn mình đã ở đây ngay bây giờ :D. Em hợp ở đây hơn em tưởng rất nhiều! Em được học về những thứ có thể ứng dụng rất tốt trong cuộc sống như về những thứ đang biến đổi trong con người mình và nguyên nhân của nó. Nông Lâm là một thế giới em muốn khám phá và càng đi sâu vào nó, em nhận ra đây là nơi em thuộc về. Em thấy mình bé nhỏ trong một thế giới to lớn và to lớn trong một xã hội bé nhỏ khi ngày qua ngày, em thành thạo trong việc chan hòa với mọi người ở đây. Nói nghe lớn lao thế thôi chứ thật ra em chỉ thực hành những kiến thức về MBTI mà anh đã truyền cho em 😀 Em nhìn ra được tuýp người của bạn, có thể là không phải cả người bạn nhưng đa phần tình cách trong bạn nên em đã có những cách xử sự phù hợp với bạn. Cứ mỗi ngày như vậy, em đã *cương nhu* đến uyển chuyển :)))) Cái cảm giác mình balance được mọi thứ hằng ngày, vui lắm ạ!

Đối với em, Nông Lâm là một bến đỗ tuyệt vời trong tuổi trẻ của mình và em có đầy hoài bão lớn lao khi từ bến đỗ này nhìn ra thế giới. Em tin rằng từ đây, em có thể tìm ra con đường tương lai cho mình và em tin rằng mình đủ mạnh mẽ đương đầu với bất cứ con sóng lớn nào ngoài kia. Em biết ơn vì bản thân đã lựa chọn nơi đây và biết ơn luôn cái duyên gặp gỡ của em và anh. Anh và những buổi học cùng anh như giọt nước tràn ly nhưng theo nghĩa tích cực là một điều cuối cùng đưa em đến quyết định ấy. Cảm ơn anh, cảm ơn những điều tốt đẹp đến từ anh. Em mong rằng anh sẽ giúp đỡ thêm nhiều bạn nữa, không chỉ tìm ra cho mình lối đi riêng mà còn tìm thấy hạnh phúc trên con đường mình đã chọn.

Vy Trầm

Sáu Tháng Của Sự Thay Đổi

Sáu Tháng Của Sự Thay Đổi

Tình cờ quen Đăng qua 1 người em thân trong khóa học Sống và Khát Vọng, khi ấy cảm xúc của mình vẫn đang rất bề bộn, mất phương hướng. Một mình đi 1 con đường khác so với người thân trong gia đình và bạn bè thân, mình đã phải cố gắng rất nhiều để học cách sống tự lập trong suốt 7 năm xa nhà, độc lập về suy nghĩ, tự đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.

Vẫn biết là vậy, nhưng những khi cảm xúc đi xuống, cạn năng lượng, lòng tin bị dao động, mình lại mong có 1 người bạn đồng hành có chung tiếng nói, luôn hỗ trợ nhau và luôn nhắc mình rằng mình còn có thể làm được nhiều hơn những gì mình nghĩ, rằng tiềm năng của con người là vô hạn, và rằng mình ko phải nạn nhân của cuộc sống, mình may mắn hơn rất nhiều người khác để biết trân quý hơn những gì mình đang có, phải luôn luôn vượt ra khỏi vòng tròn thoải mái để không ngừng phát triển bản thân.

Đó là những gì mình đã được trải nghiệm trong quãng thời gian 6 tháng đều đặn 2 tuần 1 lần Đăng online skype để làm life coaching cho mình (vì mình ở nước ngoài, ko thể đến gặp trực tiếp Đăng). Sáu tháng với quá nhiều điều bất ngờ xảy ra. Mình lên mục tiêu KHÔNG TƯỞNG ví dụ như chuẩn bị đầy đủ cả tài chính và tinh thần cho chuyến đi Úc trải nghiệm cuộc sống 2 tháng bằng chính sức của mình :). Cứ mỗi 2 tuần trôi qua, mình lại nhắc bản thân phải nghiêm khắc hành động theo những gì đã cam kết với bản thân và với Coach. Rồi mỗi buổi nói chuyện là những buổi được thực sự lắng nghe chia sẻ, được tĩnh lại nhìn vào bên trong mình để tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi từ đủ mọi góc độ của Đăng đặt ra, học thêm vô vàn thứ thú vị mới để phát triển bản thân.

Sau 6 tháng, có thể nói Đăng ko thay đổi cuộc đời mình, mà chỉ là hỗ trợ đặt các câu hỏi và lắng nghe, thúc đẩy mình để tự bản thân mình tìm ra được cái mà mình đã và đang đi tìm kiếm lâu nay. Sự cân bằng và tĩnh tâm, quay vào bên trong và hạnh phúc thực sự khi được là chính mình, yêu thương chính mình.

Từ đó đến giờ đã gần 2 năm trôi qua, tuy Đăng bận rộn với vị trí công việc mới ko thể tiếp tục làm life coaching cho mình nữa, nhưng Đăng vẫn luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ bất kể lúc nào mình cần, như 1 người Coach “chung thân” vậy. Chính vì có sự đồng hành của coach Đăng trong suốt thời gian qua, mình đã vực được mình dậy, vững vàng hơn, tự tin hơn, đã đi và đã làm được nhiều thứ hơn, có được những người bạn đồng hành tri kỉ. Nhìn lại mình của 2 năm qua so với trước khi gặp Đăng, thật biết ơn vì cái DUYÊN đã đưa life coaching và Đăng đến với mình. Cám ơn Đăng rất nhiều (và đặc biệt, cảm ơn cả NA nữa <3 )

Chịu Trách Nhiệm Với Lựa Chọn Của Mình

Chịu Trách Nhiệm Với Lựa Chọn Của Mình

Cách đây 2 năm, mình hoàn toàn lạc lối giữa cuộc đời khi thấy mình đi không đúng đường, muốn được đi con đường khác nhưng không rõ đó là gì, gặp rất nhiều rào cản từ trường học, bạn bè, gia đình…Mình cảm thấy may mắn vì đã gặp được Coach Đăng trong những năm tháng chơi vơi, lạc lõng tuổi 20 ấy.

Qua những buổi Coaching, mình bất ngờ khi anh không hề đưa ra bất cứ lời khuyên nào, mà cho mình những góc nhìn khác giúp mình hiểu rõ vấn đề của mình , và đặt ra những câu hỏi để chính mình tự tìm kiếm câu trả lời, tự đưa ra những lựa chọn cho mình. Năm đó , mình đã lựa chọn từ bỏ Đại học Y Dược khi đang là sinh viên năm 3 , chọn cuộc sống tự lập và theo đuổi ngành mình thích là Thiết kế ,dù gặp rất nhiều phản đối từ gia đình. Khoảng thời gian đầy áp lực và khó khăn chồng chất đó, mình rất may mắn vì có anh đồng hành cùng.

Mình nhớ có 1 điều anh luôn nhắc mình là luôn chịu TRÁCH NHIỆM với LỰA CHỌN của chính mình. Quá khó để làm được điều đó. Chặng hành trình 2 năm qua, đã có rất nhiều thử thách, rất nhiều lần mình đã vấp ngã. Chính câu nói đó đã giúp mình đứng dậy và bước tiếp. Để ngày hôm nay, mình tự hào khi nói rằng mình đã làm được. Mình đang tiếp tục học ngành mình thích là Thiết kế, có 1 công việc kinh doanh nhỏ, độc lập về tài chính, gia đình cũng đã ủng hộ mình. Hơn hết mình đã tìm được ước mơ thật sự và đang trên hành trình xây dựng nó :-D. Nhờ sự lựa chọn 2 năm trước, cuộc sống của mình đã hoàn toàn thay đổi , mình đã trưởng thành hơn , chịu trách nhiêm về cuộc đời mình nhiều hơn và tất nhiên, hạnh phúc hơn trước rất rất nhiều. 😀

Muốn nhắn riêng với anh, nếu như ngày ấy em không gặp anh, cuộc đời em có lẽ sẽ phải vòng vo hơn bây giờ rất nhiều. Cảm ơn anh, vì nhờ anh em có thể can đảm lựa chọn buông bỏ, và lựa chọn điều mình thực sự mong muốn. Cảm ơn anh đã góp phần vào cuộc sống nhiệm mầu em đang có. Cảm ơn anh vì là 1 người Coach thực sự có tâm.

Và cảm ơn đời vì có anh Hải Đăng .

Đến Với Coaching Là Duyên Số

Đến Với Coaching Là Duyên Số

Lần đầu đăng ký Coaching cảm thấy lạ lẫm và có chút băn khoăn nhưng khi xem những bài viết của anh, những hoạt động trên UBrand. Em có niềm tin anh là người đáng tin tưởng để làm người khai vấn cho mình. Điều mà em cảm phục nhất chính là cách làm việc của anh. Anh không cho em những lời khuyên mà anh xây cho em nền tảng, đưa cho em định hướng để sau này em tự lập, dấn thân và trải nghiệm ngoài xã hội. Sau nhiều buổi Coaching em thấy mình tự tin hơn rất nhiều, cảm thấy còn rất nhiều điều phải học hỏi. Tận sâu trong trái tim, em chân thành cảm ơn anh. Sự chuyên nghiệp và cái tâm với nghề của anh là điều em cảm thấy hài lòng nhất. Anh là người cực kỳ chuyện nghiệp, tận tâm với nghề. Anh là người anh, người thầy, người bạn mà em rất yêu quý và kính trọng.

Những lợi ích em nhận được là:

 • Hiểu rõ hơn về giá trị cá nhân
 • Định hướng nghề nghiệp trong tương lai
 • Cân bằng cuộc sống và công việc
 • Tự tin hơn trong giao tiếp
 • Cảm thấy yêu đời và nhìn cuộc sống tích cực hơn
 • Học hỏi được nhiều điều mới

Đến với Coaching là duyên số. Bản thân mỗi người phải tự mình muốn thay đổi thì Coaching mới phát huy hết tác dụng. Coaching là phương tiện và công cụ giúp ta sáng tỏ hơn trong nhiều vấn đề. Em chúc anh luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống, luôn giữ được ” lửa” và ” tâm” với nghề. Còn riêng việc Coaching, em mong là sẽ có nhiều bạn trẻ có cơ hội coaching với anh.

 

4 Buổi Mà Cứ Như Trải Qua Nhiều Năm Đúc Kết

4 Buổi Mà Cứ Như Trải Qua Nhiều Năm Đúc Kết

Nhờ từ khóa “Đam mê” mà Hạnh đã hiểu được mình trong bài viết của Đăng nhưng vẫn chưa rõ ràng và hoài nghi chính mình. Tiếp đến là việc trò chuyện với Đăng, Hạnh mới thật sự bất ngờ vì xác định chính sát những cản trở của bản thân nhanh chóng và bắt đầu cải thiện, sửa đổi. Chỉ vỏn vẹn 4 buổi mà cứ như trải qua nhiều năm đúc kết vậy. Hạnh cám ơn Đăng

Đăng hỗ trợ Hạnh hoàn thành mục tiêu rất nhanh. Hạnh đã đạt được những điều sau:

 • Vạch rõ lộ trình thực hiện kế hoạch của riêng mình.
 • Làm chủ được cảm xúc cá nhân, tác động đến mọi thứ xung quanh
 • Biết lắng nghe mình

Hạnh được đồng cảm, lắng nghe, luôn thúc thẩy Hạnh hành động. Thật sự là đã chia sẻ bằng cả tâm huyết của Đăng. Hạnh xác định được lý tưởng của mình rõ ràng và vạch ra được lộ trình thực hiện. Rất cám ơn Đăng.

Coaching rất giản dị, gần gũi, mà thành quả thì chỉ có thể gọi là đúng ý. Các bạn cho mình cơ hội tìm được chính mình nhé.

Nhiệt Tình, Tận Tình Và Cũng Rất Giàu Kinh Nghiệm

Nhiệt Tình, Tận Tình Và Cũng Rất Giàu Kinh Nghiệm

Ba lợi ích lớn nhất

Đầu tiên là anh đã mở cho em được những hướng tư duy mới tích cực để giúp em vượt qua được hoàn cảnh hiện tại và có thể tiếp tục áp dụng nó trong những lúc khó khăn sau này.

Thứ hai là về thói quen đọc sách, điều tưởng chừng như rất dễ nhưng bản thân em không làm được từ trước đến giờ. Anh đã khiến em phải đọc sách và muốn đọc sách chỉ với một câu nói “Nếu em không có kinh nghiệm thực tế thì em phải đọc sách”.

Và cuối cùng, nghe có vẻ hơi thực dụng, nhưng em phải thừa nhận rằng đó là lợi ích của em. Đó là về phần chi phí, em đã nhận được ưu đã rất lớn từ anh. Vì tiền chưa bao giờ là vấn đề nhỏ đối với em cho đến lúc này (Sau khi đã hoàn thành những buổi Coaching cùng anh).

Ba thành quả lớn nhất

Thứ nhất là cách lập kế hoạch. Em đã từng rất ghét việc này, rất khó chịu khi phải lên kế hoạch cho việc gì đó. Nhưng với những hướng tư duy mới anh đem lại em đã thấy dễ chịu hơn với việc đó như là lập kế hoạch sẽ giúp em không bị đi lệch khỏi mục tiêu mình đã đặt ra, em không còn cảm thấy phản bội chính mình khi làm việc đó nữa (vì trước đây em cho đó là con người của mình, đó là phong cách sống của mình, là làm việc tới đâu hay tới đó, khi em lập kế hoạch thì em cảm thấy mình giống như mình đang phản bội lại chính mình).

Thứ hai là cách đưa ra quyết định. Đây là điều thay đổi quan trọng nhất với em, em đã gặp khó khăn rất nhiều trước đây khi phải đưa ra quyết định đối với những lựa chọn, và em thường không làm gì hết đối với chúng. Điều đó rất nguy hiểm nhưng em không nhận ra nên cũng không thể nào khắc phục. Anh đã giúp em nhận ra được điều đó và khắc phục, “cái nào cũng được, chọn một cái và đi với nó tới cùng”.

Cuối cùng là không bao giờ được giới hạn mình bởi những lựa chọn. Vì trước đây em đã luôn bị giới hạn bởi những lựa chọn nên em thường bị “đóng băng” mỗi khi gặp vấn đề và “phó mặc cho số phận”, tới đâu thì tới. Nhưng với cách tư duy mới này em đã cảm thấy tự tin và chủ động hơn mỗi khi gặp khó khăn.

Em chưa bao giờ hết cảm ơn anh trong thời gian được Coaching bởi anh. Thêm nữa là anh đã giảm chi phí cho em, lúc viết mail trình bày hoàn cảnh mong được anh giúp đỡ, em đã rất tuyệt vọng lúc đó. Em đã rất mừng khi được anh đồng ý Coaching với mức chi phí ưu đãi đến không ngờ. Một lần nữa em cảm ơn anh vì đã giúp đỡ cho em hết mình.

Nếu bạn đang gặp những khó khăn trong cuộc sống mà không thể tâm sự cùng ai, không thể giải quyết bằng bất cứ cách nào mà bạn từng biết hãy tìm đến Coaching. Trước khi tìm đến Coaching, tôi cũng đã tâm sự với rất nhiều người và tìm cách giải quyết rất nhiều. Và Coaching đã đem lại kết quả ngoài mong đợi của tôi.

Cuộc Hành Trình Lớn Của Chính Tôi

Cuộc Hành Trình Lớn Của Chính Tôi

Những ngày 20, tôi cũng như những người trẻ khác, “có tất cả nhưng cũng chẳng có gì cả”, lo sợ và rối bời giữa rất nhiều ngã rẽ mang tên cuộc đời. Bắt đầu hay kết thúc, tiếp tục hay dừng lại, bình thường hay khác biệt, thật khó để lựa chọn. Tôi tìm đến Coach Hải Đăng vào thời điểm đó.

Đó là một buổi nói chuyện với người khác mà tôi cảm thấy mình “THẬT” nhất, không cố tạo dựng một vỏ bọc, không gắng nói về một cuộc đời của người khác, 2 tiếng ấy tôi là chính “TÔI”. Tôi kể, anh lắng nghe, về cuộc đời mà tôi muốn sống, sự đột phá mà tôi muốn có trong những năm tháng tuổi trẻ, những lo sợ và cả một “CUỘC HÀNH TRÌNH LỚN CỦA CHÍNH TÔI”.

Coach Hải Đăng không phải là người lựa chọn giùm tôi con đường nên đi, cũng chẳng tiếp thêm cho tôi sức mạnh hay làm những khó khăn trong cuộc sống của tôi giảm bớt đi. Anh đơn giản là người lắng nghe tôi, gợi mở để tôi tự tìm ra câu trả lời vốn dĩ đã có sẵn trong tôi mà bằng cách này hay cách khác tôi “lờ” nó đi.

Bây giờ, tất nhiên tôi vẫn là tôi, những vấn đề tôi phải giải quyết trong cuộc sống vẫn còn đó, NHƯNG ít nhất bây giờ tôi biết mình MUỐN GÌ và hơn hết tôi TỰ TIN với lựa chọn của mình. Như anh nói, để bắt đầu cuộc hành trình của riêng mình, lựa chọn sống một cuộc đời khác biệt chưa bao giờ là dễ dàng, chỉ cần mỗi lần nản chí hãy nhìn lại TẠI SAO MÌNH BẮT ĐẦU và rồi tiếp tục.

Cảm ơn Coach Hải Đăng cùng Life Coaching đã đến và đồng hành cùng tôi vào thời điểm tôi yếu đuối và rối bời nhất để tôi được lắng nghe, được chia sẻ và vững bước hơn trên con đường mình đã chọn.

Sức Mạnh Nội Tại

Sức Mạnh Nội Tại

Trước tiên cho em cảm ơn anh 🙂

Điều e cảm thấy hài lòng nhất là đựơc a lắng nghe. Cảm thấy mình đựơc tôn trọng và trò chuỵên như 2 người bạn, thoải mái, không gò bó, không áp đặt, không vai vế (a e).

Tác phong chuyên nghiệp, anh luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu, nhiều khi em tự hỏi sao cái gì ảnh cũng hiểu đựơc mà còn trúng phóc nữa chứ!!! Anh luôn động viên, cho em động lực để tin vào bản thân mình hơn, điều mà trước giờ chưa ai làm đựơc vì cách anh thể hiện khác hơn so với những gì em từng thấy ở xung quanh. Anh cũng không áp đặt như mọi người, mà 2 cái đầu thì nghĩ đựơc nhiều thứ hơn, giống như tinh thần đồng đội cùng nhau giải quyết vấn đề.

Buổi coaching thứ 2 (em nhớ mãi mãi 😀 ) lúc anh nói em “làm đi”, tự nhiên thấy cái gì đó lạ lạ mới mới, mà lúc đó cũng chưa dám chắc, nhưng về nghĩ lại thì “ừ làm luôn” hìhì. Sau buổi đó thấy mình vui lắm, sướng lạ lùng, giống như đó giờ chưa đựơc động viên đúng mức, thường thì sư phụ hay đả thông kinh mạch cho đệ tử á hehe. Nhiều lúc em sợ lắm nhưng nhớ câu đó nên cứ làm tới, và còn những buổi coaching khác nữa, nó thật sự giá trị luôn. Mỗi lần coaching về cảm giác mình được củng cố vững chắc nhiều hơn, nhiều khi nhìn lại thấy mình không còn là con người lúc trước nữa, giờ tự tin, mạnh mẽ, kiên cường hơn nhiều. Dám làm dám chịu, và dám liều he he. Sức mạnh bản thân, liều lĩnh cho tương lai và ước mơ cũng rõ ràng và định hình được. Phải nói là mọi thứ đều rõ ràng chứ không mơ hồ như trước.

Bản thân cũng tự giải quyết được những vấn đề xung quanh, chịu nghĩ và nhận trách nhiệm hơn, hiểu và chấp nhận mình. Phóng ra ngoài chứ không ru rú trong góc nữa.

Những điều em đạt được

 • Làm chủ bản thân
 • Tập trung vào vấn đề (tĩnh tâm luôn anh, híhí, cứ nhắm thẳng vào mục tiêu mà làm tới)
 • Sức mạnh nội tại

Em rất rất cảm ơn anh <3

Sự Bình Yên Đến Lạ Lùng

Sự Bình Yên Đến Lạ Lùng

Trong những khoảng thời gian mà tôi tạm gọi là “khủng hoảng của tuổi trẻ”, tôi đã tìm đến Career Coaching của Coach Đinh Hải Đăng. Mặc dù may mắn hơn rất nhiều bạn trẻ sinh viên khác là được lựa chọn ngay chính ngành học yêu thích từ nhỏ của mình, nhưng quả thật không có con đường nào là hoàn hảo mà thiếu đi sự nỗ lực không ngừng của bản thân. Thời điểm ấy, tôi đã tự hoài nghi với chính mình, với chính ngành học mình đã chọn, và kèm theo đó là những nỗi bất an, trăn trở về con đường tương lai phía trước. Tôi tự hỏi: “Liệu tôi sẽ trôi về đâu?”.

Tôi cũng may mắn hơn nhiều người, khi biết đến Coach Đinh Hải Đăng từ trước đó, khi hai anh em có cơ hội cùng làm việc chung tại một trại hè dành cho học sinh, nhờ vậy tôi đã sớm tìm hiểu và tiếp cận được những khái niệm Life Coaching, Career Coaching. Thế nhưng, khi đụng việc, tôi lại ngần ngại khi liên hệ với anh. Có lẽ do bản tính cầu toàn kèm theo đó là sự chần chừ, tôi đã mất hơn 1 tháng để “ăn dầm nằm dề” theo đúng nghĩa tại trang web của anh, để hiểu sâu thêm về coaching và cả những cảm nhận từ những khách hàng trước đó của anh. Khi đã “chắc chắn” về sự lựa chọn của mình, tôi lại tiếp tục mất cả 1 tuần để điền form, để có thể bày tỏ hết những vấn đề của bản thân đến anh. Nhờ vậy, tới bữa hẹn coaching đầu tiên, anh đã “khen” tôi là “em viết nhiều thiệt”.

Ấy vậy mà, tôi chỉ có đúng 1 giờ nói chuyện với anh, bữa đầu cũng là bữa cuối, và tôi đã không phải bỏ ra 1 xu nào, nếu không tính tiền gửi xe. Nghĩ lại thì mắc cười khi tôi đã dành hơn 1 tháng để chuẩn bị nhân lực và cả tài lực. Còn kết quả thế nào, tôi chỉ có thể nói là: “Awesome”. Quá trình coaching không đơn giản như mọi người thường nghĩ, là phụ thuộc hoàn toàn vào Coach, nó là một phản ứng hai chiều giữa hai bên, với xúc tác là thẳng thắn, chân thành, tìm lại chấp nhận. Mặc dù đã chuẩn bị tư tưởng trước đó nhưng vẫn có nhiều lúc tôi phải xoắn não trước những câu hỏi đơn giản nhưng lại đi thẳng vào cốt lõi của vấn đề từ anh Đăng. Anh đã giúp tôi làm rõ:

 1. Hiểu rõ những mong muốn của bản thân.
 2. Bài học về “điều-mình-cho-là-biết” và “điều-mình-thực-sự-biết”.
 3. Một góc nhìn mới cũng như một cơ hội mới về sự nghiệp sau này.
 4. Tìm được bản chất của vấn đề đã khiến tôi lăn tăn.

Cái khoảnh khắc mà tôi clear được tất cả mọi thứ phải nói là rất kỳ diệu. Bức tường tăm tối trước đây tôi tự dựng lên đột nhiên có một tia sáng xuyên rọi trái tim tôi. Cảm giác bức bách được thay vào đó là sự bình yên đến lạ lùng. Nhìn nụ cười tươi rói và hiền lành của anh Đăng khi biết tôi đã giải quyết được vấn đề của mình, tôi quý mến anh biết bao! Cũng qua nụ cười ấy, tôi càng hiểu thêm và trân quý về niềm đam mê coaching của anh.

Cảm ơn anh đã lựa chọn đồng hành cùng những con người trẻ, lứa tuổi đẹp nhất đời người, để giúp họ vượt qua được những trăn trở của bản thân và định hướng tương lai một cách hay ho nhất có thể.

Cảm ơn anh vì qua cả cái mail, anh cũng đã giúp cho em thêm một bài học trong cuộc sống.

Cảm ơn anh vì tất cả!

P/s: Gửi những bạn trẻ, nếu bạn đang có bất kỳ vấn đề nào về cuộc sống cũng như sự nghiệp sau này, thì hy vọng rằng, qua câu chuyện của tôi, có thể giúp ích được cho bạn bỏ qua giai đoạn rườm rà như tôi, để tự tin mau chóng tìm được đến với coaching. Nếu bạn phân vân giữa những lựa chọn người Coach, thì đừng lo, bởi vì ngay ngày đầu tiên, với những chia sẻ của bạn, anh Đăng sẽ giúp bạn tìm ra được người phù hợp nhất.

Chúc bạn sớm tìm được câu trả lời của mình.

Thân mến.