Làm Việc Hiệu Quả Không Hề Khó

Chào bạn thân mến,

Năm 2015, khi bắt đầu được thăng cấp trở thành General Manager (Giám đốc) tại UBrand, một công ty về công nghệ giáo dục, thì Đăng bắt đầu gặp rất nhiều thách thức trong công việc và cuộc sống:

 • Đăng phải bắt đầu làm quen với công việc quản lý (quản lý nhân sự trên 15 người; quản lý quy trình nhóm; quản lý chiến lược bộ phận v.v.) nhiều hơn là làm chuyên môn,
 • Song song với đó là cuộc sống cá nhân bước sang một trang mới (chuẩn bị đám hỏi và kết hôn lập gia đình).
 • Bên cạnh đó, trước giờ những người xung quanh vẫn thường hay đùa cợt và dán nhãn cho Đăng (kiểu tính cách MBTI của Đăng là ENFP) là người thiếu tập trung, thiếu tổ chức và sắp xếp, hay trì hoãn việc chờ “nước đến chân mới nhảy” v.v.

Lúc này Đăng hiểu rằng mình cần một lối tư duy mới và bộ kỹ năng mới để có thể đáp ứng với thử thách và sự thay đổi này. Bắt đầu từ thời điểm đó là một chuỗi hành trình tìm kiếm cách thức nâng cao hiệu suất của mình để có thể làm việc hiệu quả hơn, làm ít hơn mà đạt được nhiều hơn.

Đây là một hành trình thử và sai liên tục của Đăng. Mỗi khi bắt gặp một phương pháp hay một hệ thống có vẻ hay ho nào có vẻ hợp lý thì Đăng đều sẽ bắt tay vào thử nghiệm. Có thể kể ra một vài trong số đó thì Đăng đều sẽ bắt tay vào thử nghiệm. Có thể kể ra như phương pháp ma trận thời gian; phương pháp GTD; phương pháp Kanban v.v. cho đến các công cụ quản lý như Todoist, Evernote, Trello, Google Keep, Wunderlist v.v.

Cho đến thời điểm này, sau hơn hai năm áp dụng và thử nghiệm thì Đăng cũng đã thiết lập được một hệ thống phù hợp, được tổ chức logic, hiệu quả, nhanh chóng, tự động hóa và dễ sử dụng.

Đăng tin rằng không chỉ có một mình Đăng gặp phải những khó khăn và thử thách nêu trên, mà rất nhiều người khác cũng gặp phải các tình huống tương tự. Bạn hãy thử xem mình có rơi vào một hoặc những tình trạng này hay không:

 • Mất cân bằng giữa thời gian dành cho công việc và cuộc sống?
 • Khó tập trung để hoàn thành công việc?
 • Cảm thấy bị quá tải vì công việc đến liên tục mà không có cách nào để quản lý?
 • Cảm thấy một ngày trôi qua quá nhanh trong khi mình chưa kịp làm những việc quan trọng nhất?
 • Cảm thấy năng lượng trong ngày của mình bị trồi sụt và đến cuối ngày thì mệt mỏi?
 • Có thể bị người khác dán nhãn rằng mình là người “thiếu tổ chức” hoặc “không biết sắp xếp thời gian” v.v.?
 • Dễ quên việc hoặc là khi cần tra cứu, tham khảo thông tin thì rất mất thời gian để tìm kiếm lại những thông tin này?

Nếu bạn trả lời có với hầu hết những chủ điểm trên, thì khóa học “Làm Việc Hiệu Quả Không Hề Khó” có thể sẽ là một giải pháp dành cho bạn.

Bạn Sẽ Được Học Những Gì Qua Khóa Học Này?

Qua một quá trình nghiên cứu về hiệu suất cá nhân thì Đăng đúc kết lại rằng hiệu suất cá nhân cao hay thấp phụ thuộc vào khả năng bạn quản lý tốt đến mức nào ba thành tố sau: thời gian, sự tập trungnăng lượng.

Chỉ cần một trong ba yếu tố này không được quản lý tốt thì hiệu suất của bạn sẽ bị sụt giảm rất nhiều. Bạn có thể quản lý thời gian tốt và biết khi nào mình nên làm việc gì, nhưng khi làm việc bạn không đủ sự tập trung và năng lượng thì cũng không thể dễ dàng hoàn thành công việc. Hoặc bạn có thể có khả năng tập trung nhưng lại không biết sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để biết khi nào nên làm việc quan trọng, khi nào không thì hiệu suất của bạn cũng suy giảm đi rất nhiều. Hoặc nếu bạn có dư năng lượng nhưng lại không biết cách tập trung và sắp xếp thời gian thì cũng không thể làm việc hiệu quả được.

Dựa trên ba thành tố này, Đăng sẽ chia sẻ với các bạn những phương pháp hiệu quả nhất mà Đăng đã chắt lọc được trong suốt quá trình tìm hiểu và ứng dụng nâng cao hiệu suất của mình. Chúng ta sẽ được học một cách tư duy mới về hiệu suất (nền móng) và sau đó là một bộ kỹ năng mới (công cụ) để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Một điểm đặc biệt nhất của khóa học này mà các bạn sẽ nhận được đó là phần thực hành và “người thật việc thật” của Đăng. Hiểu theo một cách khác, bạn sẽ không chỉ đơn giản là ngồi nghe không rồi sau đó tự tìm hiểu, tự “ngụp lặn” trong đống kiến thức bùi nhùi của khóa học. Các bạn sẽ được trực tiếp nhìn thấy hệ thống Đăng sử dụng hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Sau đó Đăng sẽ hỗ trợ từng người một bắt đầu thiết lập hệ thống riêng của chính họ như một điểm khởi đầu. Mục tiêu của Đăng đó là mỗi bạn bước ra khỏi khóa học đều sẽ có ngay một hệ thống hiệu suất cá nhân chạy được liền mà không tốn công sức thiết lập nữa.

Nói tóm lại, bạn sẽ đạt được những điều sau đây:

 • Một cách tư duy mới về quản lý thời gian, sự tập trung và năng lượng.
 • Biết cách tổ chức thời gian của mình hợp lý, phân định cái gì chính cái gì phụ.
 • Biết thời gian nào mình làm việc hiệu quả nhất.
 • Biết cách tự động hóa luồng làm việc của mình để giải phóng bộ não khỏi việc phải ghi nhớ thông tin, thay vào đó dùng não bộ cho việc sáng tạo giải pháp.
 • Thiết lập một hệ thống quản lý công việc và lưu trữ thông tin đăng tin cậy, giúp bạn tự tin rằng mình sẽ không quên việc thêm một lần nào nữa.
 • Biết cách quản lý năng lượng hiệu quả để duy trì nhiên liệu làm việc cả ngày.

Cảm Nhận Học Viên Sau Khóa Học

Cuộc sống của mình đã thay đổi nhiều

Chào các bạn, tên mình là Thanh Thảo. Hiện tại mình đang rất hạnh phúc và thú vị . Mình đang được học ngành mình yêu thích là Thiết kế, chủ 1 shop nhỏ, dù bận rộn nhưng vẫn dành được thời gian chăm sóc bản thân, enjoy cuộc sống cũng như học thêm Tiếng Anh. Cuộc sống của mình thay đổi từ khi mình biết quản lý thời gian và làm việc hiệu quả.

Trước đây mình hay ôm đồm làm nhiều việc lắm, nhưng lại không có kế hoạch rõ ràng, đụng đâu làm đó. Mình khó tập trung vào 1 thời điểm kiểu như lúc làm việc cứ suy nghĩ về việc học, hay những lúc học mình lại suy nghĩ công việc. Cộng thêm tính xấu trì hoãn nên kết quả không tốt. Lo lắng, stress là cảm xúc thường xuyên mình có. Mình thấy cuộc đời mình thật vô tổ chức và cần thay đổi. Mình bắt đầu tìm hiểu trên mạng các phương pháp giúp mình làm việc hiệu quả. Mình từng lập ra hẳn 1 bản kế hoạch cụ thể từng giờ, từng ngày rất hoành tráng. Thế nhưng phương pháp nào cũng vậy, cứ làm được 5, 7 hôm thì mọi việc lại đâu vào đấy, hiệu quả thì thấp, mọi thứ lại trở nên bất ổn. Tồi tệ nhất là mình bắt đầu mất dần niềm tin vào chính mình.

Lúc đó mình tự hỏi rằng: “Tại sao mình thực hiện nhiều cách khác nhau mà không hiệu quả? Mình phải bắt đầu từ đâu và làm thế nào đây?” Chỉ đến khi may mắn tham gia khoá học “Làm Việc Hiệu Quả Không Hề Khó” của anh Đăng mình mới tìm ra câu trả lời thỏa đáng.

Ngay từ buổi học đầu tiên, mình đã vỡ lẽ ra rằng bản chất việc quản lý thời gian không phải là việc lập thời gian biểu như mình đã từng làm. Quản lý tập trung cũng chưa từng là làm 1 việc liên tục suốt 2-3 tiếng không nghỉ. Hay quản lý năng lượng cũng chẳng phải là làm thế nào để có năng lượng tràn trề nguyên ngày… Vì mình hiểu sai nên tất cả cách làm trước đây cũng đều sai nốt. Từ chỗ hiểu sai, không biết, mù mờ giờ mình đã hiểu bản chất thực sự của mọi việc. Khoá học cho mình được một bức tranh toàn cảnh rõ ràng, mình biết rõ mục tiêu mình cần hướng tới cũng như con đường ngắn nhất, phương tiện hiệu quả để thực hiện được điều đó.

Thành thật mà nói thì khoá học này cũng có những phần học khá khô khan, phải động não nhiều. Không có bất cứ sự hô hào, push tinh thần mạnh mẽ hay quá funny như những khoá học kĩ năng mình đã từng tham gia. Thế nhưng mình lại cảm thấy may mắn và trân quý vì những điều anh Đăng chia sẻ rất dung dị và gần gũi. Các nội dung học đều được giải thích rõ ràng và dẫn chứng thực tế.

Bên cạnh đó, mình được cung cấp khá nhiều các công cụ, phương pháp hỗ trợ hiệu quả như 3 MITs, Poromodo, Todoist, Evernote… Đây là những điều hoàn toàn mới với mình, đặc biệt là khi sử dụng các phần mềm công nghệ, lần đầu tiên tự tay setup một hệ thống quản lý cho riêng mình thực sự khá khó, may mắn là trong suốt thời gian thực hành dù trong lớp hay ơn nhà, khi mình không hiểu chỗ nào đều được anh Đăng hướng dẫn lại cho đến khi mình làm được thì thôi. Với 1 đứa mù công nghệ như mình thì lần đầu tiên biết sử dụng công nghệ giúp bản thân kỷ luật hơn cũng như nâng cao hiệu suất là bước tiến đáng kể giống như lần đầu tiên biết sử dụng smartphone vậy đó ^^.

Hành trình thú vị và có giá trị nhất với mình có lẽ là lúc… làm bài tập về nhà. Thú thật là do mình hơi lười nên mình chỉ thực hành tốt nhất và đều đặn phương pháp 3 MITs (Most Important Tasks) hiểu nôm na là chọn ra 3 việc quan trọng nhất và hoàn thành nó. Mình thực hiện thành công 14/20 ngày. Quá bất ngờ vì chỉ trong 1 thời gian ngắn, chất lượng công việc tăng hơn hẳn chỉ bằng việc đơn giản chọn ra 3 việc quan trọng và toàn tâm toàn ý thực hiện nó. Mỗi tối trước khi đi ngủ, khi nhìn lại một ngày mình làm việc hiệu quả , thay vì lo lắng hay stress như như trước , giờ đây mình cảm thấy hài lòng và có niềm tin vào chính mình. Mình cảm thấy tiếc vì nếu như thực hiện đầy đủ thì kết quả đạt được sẽ nhiều hơn thế. Những gì không phát triển sẽ lụi tàn , bởi vậy mà bây giờ kết thúc khoá học khá lâu nhưng mình vẫn luôn cố gắng mỗi ngày.

Sau 30 ngày học, mình thấy hạnh phúc vì đã làm việc hiệu quả, đặc biệt thu nhập của mình tăng thêm 15%. Mình dành được thêm nhiều thời gian cũng như toàn tâm toàn ý khi học Thiết kế, ngủ ngon mỗi buổi tối, enjoy được cuộc sống và có thời gian làm những điều mình thích khác. Cuộc sống của mình đã thay đổi khá nhiều.

À, còn về Trainer thì ngoài 1 điểm trừ nhỏ nhưng rất dễ thương là anh Đăng hiểu sâu biết rộng, rất ham chia sẻ nên ngày nào học cũng bị lố giờ thôi. Còn đâu mình cảm thấy rất hài lòng cũng như may mắn khi được học với một người đầy nhiệt huyết như vậy. Với mình, anh Đăng cũng là một tấm gương làm việc chuyên nghiệp cũng như rất chuẩn mực về thời gian. Bởi vậy nếu bạn nào có đăng kí học thì nhớ đi học đúng giờ nha ^^.

Nếu như bạn đã đăng kí khoá học này rồi thì chúc mừng bạn, vì bạn sắp có được vũ khí siêu lợi hại trong tay.

Chúc các bạn luôn toàn tâm toàn ý trong mỗi việc mình làm.

Hoàng Thị Thanh Thảo
Founder phụ kiện D&C

Tớ quyết tâm không “ở dơ và vô tổ chức” nữa

Đến với khóa học với mong muốn thay đổi cách làm việc cho hiệu quả hơn. Ngay từ buổi đầu là mình đã nhận thấy thói quen tư duy đã hình thành lối làm việc kém hiệu quả như thế nào của mình bấy lâu. Cảm ơn Đăng rất nhiều, vì cho tớ một bức tranh rất rõ ràng về “hiệu quả”.

Tớ đã biết cách để tăng hiệu suất, nó xuất phát từ việc thay đổi mindset “tớ là siêu nhân”. Tớ học cách buông bỏ, tập trung đúng việc, vào đúng lúc. Biết đặt hòn đá cuội vào trước để không vì cát đầy mà mất chỗ cho đá cuội.

Con đường lại rất đơn giản, xuất phát từ việc thay đổi tư duy về chính mình và về các công cụ hỗ trợ.

Tớ học cách tập trung đúng việc, vào đúng lúc. (Quan trọng là biết thế là đúng việc vào đúng lúc.)

Tớ biết và sử dụng được “vũ khí” giúp tớ ghi nhớ, sắp xếp và nhắc nhở việc cần làm.

Chúng tớ có thuật ngữ mới dành cho khoảng thời gian trước đây là “ở dơ và vô tổ chức”, nên tớ quyết tâm không ở dơ và vô tổ chức nữa.

Thêm vào đó, khóa học còn giúp tớ xây dựng cho mình thói quen mới, nhìn lại mỗi ngày làm việc. Giờ tớ mới cảm nhận được việc đó quan trọng thế nào. Tớ đã bớt trì hoãn hơn, bớt quên việc, cuối mỗi ngày bớt cảm giác mệt mỏi vì tớ đã có 1 ngày làm việc hiệu quả, làm chủ bản thân và công việc của mình.

Thank God you are here!

Nguyễn Thị Hải Dương
Training And Development Officer - Pathway International School

Tưởng vậy mà hổng phải vậy

Tưởng vậy mà hổng phải vậy! Cứ nghĩ là nó sẽ giống giống mấy thứ em đọc trên mạng nhưng cái này khác hoàn toàn, giờ e mới nhớ, cái này tốt thì nó lôi cái khác tốt theo. Chỉ mỗi quản lí công việc thôi (hiện tại e chỉ xài mới có 1 phần này) mà đã thấy hiệu suất hơn rồi, làm việc nhanh, lẹ. Tới chừng xài quen và thạo chắc còn kinh hơn nữa haha. Bớt sống dơ, giờ đã ngăn nắp sạch sẽ :3. Có thể nói là ngoài tưởng tượng của em luôn 😀

Không ngờ mình muốn hiệu quả thì chỉ cần sắp xếp ngăn nắp và hiểu công việc của mình. Nhờ cách a chỉ sắp xếp mà e quản lí được việc học tốt hơn, tìm thông tin cũng nhanh, cũ mới gì cũng dễ dàng. Note lại những cái mới nữa. Sống sạch sẽ hẳn ra =)))))))))

Quản lí năng lượng và làm việc toàn tâm nữa, với nghe anh chị chia sẻ về ăn uống nên cũng cân nhắc thứ mình nạp vô để biết cơ thể như thế nào từ đó duy trì năng lượng tốt hơn. Giải quyết công việc nhanh hơn, dưới 2p làm liền, cần nhiều thời gian thì để lại lên lịch xử nó.

Học cũng nhiều cái em vẫn đang tiêu hóa từ từ, nên những kết quả này chỉ mới sơ bộ mà em để ý thấy nổi trội nhất, sau em sẽ cập nhật thêm cho anh <3

Thái Bảo Ngân
Sinh viên Đại học Kiến Trúc

Mức Phí Đầu Tư và Lịch Học

 

Chia sẻ cảm nhận của bạn...