Những Người Đã Thay Đổi Nhờ Coaching (Khai Vấn)

Trang này là nơi tôi dành sự tri ân sâu sắc của mình cho những người đồng nghiệp, khách hàng đã dành sự tin tưởng cho tôi. Từ tận đáy lòng tôi chân thành cảm ơn những người có mặt trong danh sách này. Nếu không có những lời nhận xét chân tình của các bạn, có lẽ con đường tôi đi đã gập ghềnh và nặng nhọc hơn rất nhiều.

Chính nhờ những cảm nhận chân thành của các bạn mà tôi biết rằng những gì tôi đang làm thật sự có ý nghĩa và tôi không được phép bỏ cuộc giữa đoạn đường. Những chia sẻ của các bạn cũng là một lời nhắc nhở cho tôi rằng tôi không được phép ngừng lại mà phải luôn luôn tiến về phía trước. Nếu tôi ngừng lại, tôi đã làm phụ tấm lòng của các bạn dành cho tôi.

Tôi biết ơn các bạn đã luôn là nguồn động lực to lớn cho tôi. Tôi cảm ơn các bạn đã cho phép tôi được hỗ trợ đồng hành cùng các bạn trong một giai đoạn nào đó trong cuộc sống. Tôi nợ các bạn một chặng đường phấn đấu tiến đến thành công của tôi ở phía trước!

Trái tim của tôi mãi mãi ghi nhớ những tấm chân tình của các bạn.

Xin Cảm ơn. Cảm ơn. Cảm ơn.

Đinh Hải Đăng

Thay đổi sau Coaching


Cuộc Hành Trình Lớn Của Chính Tôi

Những ngày 20, tôi cũng như những người trẻ khác, “có tất cả nhưng cũng chẳng có gì cả”, lo sợ và rối bời giữa rất nhiều ngã rẽ mang tên cuộc đời. Bắt đầu hay kết thúc, tiếp tục hay dừng lại, bình thường hay khác biệt, thật khó để lựa chọn. Tôi tìm đến Coach Hải Đăng vào thời điểm đó.

Đó là một buổi nói chuyện với người khác mà tôi cảm thấy mình “THẬT” nhất, không cố tạo dựng một vỏ bọc, không gắng nói về một cuộc đời của người khác, 2 tiếng ấy tôi là chính “TÔI”. Tôi kể, anh lắng nghe, về cuộc đời mà tôi muốn sống, sự đột phá mà tôi muốn có trong những năm tháng tuổi trẻ, những lo sợ và cả một “CUỘC HÀNH TRÌNH LỚN CỦA CHÍNH TÔI”.

Coach Hải Đăng không phải là người lựa chọn giùm tôi con đường nên đi, cũng chẳng tiếp thêm cho tôi sức mạnh hay làm những khó khăn trong cuộc sống của tôi giảm bớt đi. Anh đơn giản là người lắng nghe tôi, gợi mở để tôi tự tìm ra câu trả lời vốn dĩ đã có sẵn trong tôi mà bằng cách này hay cách khác tôi “lờ” nó đi.

Bây giờ, tất nhiên tôi vẫn là tôi, những vấn đề tôi phải giải quyết trong cuộc sống vẫn còn đó, NHƯNG ít nhất bây giờ tôi biết mình MUỐN GÌ và hơn hết tôi TỰ TIN với lựa chọn của mình. Như anh nói, để bắt đầu cuộc hành trình của riêng mình, lựa chọn sống một cuộc đời khác biệt chưa bao giờ là dễ dàng, chỉ cần mỗi lần nản chí hãy nhìn lại TẠI SAO MÌNH BẮT ĐẦU và rồi tiếp tục.

Cảm ơn Coach Hải Đăng cùng Life Coaching đã đến và đồng hành cùng tôi vào thời điểm tôi yếu đuối và rối bời nhất để tôi được lắng nghe, được chia sẻ và vững bước hơn trên con đường mình đã chọn.

Nguyễn Thị Lê (21 tuổi)
Đại học Ngoại Thương

Hài lòng với Career Coaching

Coach đã cho tôi nhìn rõ hơn về con đường phía trước mà tôi sắp đi Cho tôi biết thêm nhiều cách thức công cụ để giúp ích cho việc đi tìm nghề mà tôi yêu thích. Nhìn nhận được rõ ràng về bản thân, tương lai mình. Ba điều tôi đạt được từ quá trình Career Coaching:

1. Xác định được công việc, định hướng công việc mơ ước của mình

2. Xác định được giá trị cá nhân

3. Xác định được điểm mạnh yếu của mình

Tôi thấy rất hài lòng với dịch vụ  Career Coaching vừa qua, thấy thật sự bổ ích và muốn chia sẻ cho nhiều người bạn khác của mình.

Cảm ơn Coach Đinh Hải Đăng đã tận tình giúp đỡ, cảm ơn cô Nguyễn Thị Minh Tâm và TGM đã tạo điều kiện để tôi có được cơ hội này.

Nguyễn Minh Phương (22 tuổi)
Sinh viên - Đại học Luật

Tôi, ngày ấy và bây giờ.

Còn nhớ, ngày đó đang lượn lờ facebook, như một thói quen kích cái tên: Đinh Hải Đăng và vô tình nhìn thấy dịch vụ life coaching của anh. Ừ, cũng tò mò vô đọc  như thế nào. Thế là, sau đó cứ đắn đo suy nghĩ, cân nhắc có nên đăng ký “ĐẠI” một lần hay không?

Và rồi,

Sau khi bị trục trặc lên xuống, cũng được book lịch hẹn miễn phí buổi đầu tiên. Cái ngày ấy, con bé cứ hồi hộp, cố gắng chỉnh chu nhất & giả tạo nhất có thể. Bởi, anh là người mà mình quen biết lúc trước. Có bao nhiêu thì cứ giấu, cứ đem cái gì tốt đẹp nhất, vui tươi nhất đến gặp anh… chứ không thì MẤT MẶT LẮM (cười)

Kể cũng buồn cười, giấu không được bao lâu thì cũng bị phơi bày hết. Nó không mang nghĩa là người đối diện đang cố tra tấn mà là bản thân con bé tự bộc lộ ra những lo toan, những mù mờ của mình lúc này một cách tự nhiên nhất và tất nhiên, kéo theo Nó cứ khóc, cứ khóc mà không tài nào kiềm chế được. Anh hỏi gì cũng không biết, hướng đi chính xác như thế nào cũng không xác định được, cái nào cũng muốn ôm đồm và rồi tự chính mình làm gánh nặng cho bản thân. Hoàn cảnh lúc ấy giống như mình sắp muốn bỏ cuộc tới nơi rồi và muốn thả trôi cuộc đời mình vậy. Phía trước mù mờ thử hỏi làm sao con người đủ mạnh mẽ mà đi tiếp… Ít nhất là đúng với con bé lúc ấy.

Anh hỏi: Tại sao lại làm cái này?

Nó: Dạ vì muốn Ba Mẹ em vui. (con bé trả lời thản nhiên)

Anh: Nó có thực sự là thứ em muốn?

Nó: Dạ không, nhưng mà…

Nhiều câu đại loại như thế cũng có “nhưng mà” kèm theo.

Lần khác, Nó cứ than trách, oán hận những người mà lý ra họ phải yêu thương Nó, Nó phải được công bằng như những người khác. Nó trách cuộc sống sao lại bất công đến vậy? Sao Nó không được may mắn như người này, kẻ nọ. Nó đòi hỏi quá nhiều!

Nhờ anh Nó hiểu được bài học về cách chấp nhận và chuyển đổi suy nghĩ về những điều không tốt đó. Phải biết yêu thương bản thân chứ không phải là hướng theo người khác rồi bản thân mình khổ sở vì họ.

Lần thứ 2, lần thứ 3 và những tháng tiếp theo, có khi là một tuần 1 lần, 2 tuần một lần Nó gặp anh đều đặn.

Anh bảo Nó:

“Ngồi đây kể thì được gì, HÀNH ĐỘNG ĐI”.

Nó làm theo, không phải vì anh ra lệnh mà là Nó đang tự nỗ lực đấu tranh với cuộc sống của chính mình, để tìm lại con người của mình lúc trước. Nó muốn là chính mình, muốn có được những thứ tốt đẹp trên cuộc đời này đang chờ Nó phía trước. Nó muốn cuộc sống mình tốt hơn, từng phút, mỗi ngày.

Và giờ,

Mỗi lần gặp anh là một lần nó cười toe toét, Nó hạnh phúc và hài lòng với Nó của ngày hôm nay.

Một Nó hoàn toàn khác, biết yêu thương nhiều hơn, mạnh mẽ vượt qua mọi thứ. Nếu như ngày trước Nó muốn làm cái này cái nọ là vì ai đó chẳng phải Nó thì ngày hôm nay Nó đang nỗ lực trên con đường biến ước mơ của mình thành hiện thực. Nó biết xác định được những gì mà Nó thực sự muốn làm trên cuộc đời này.

Quan trọng, Nó biết sứ mệnh của Nó là gì, đã thôi không còn hướng theo người khác mà bắt ép mình thích theo. Đã không còn những lần khóc lóc oán trách bất công mà thay vào đó Nó biết “Let it go” (như anh chỉ Nó làm mỗi khi có gì đó không vui) bỗng dưng đời đẹp trở lại trong mắt Nó.

Nó bây giờ đã biết nhìn cuộc sống dưới đôi mắt tròn xoe đầy màu sắc và tự dưng những thứ tốt đẹp đã và đang đếnvới Nó – một cách rất tình cờ.

Đến giây phút này đây, Nó chỉ biết làm một việc duy nhất:

“Để tay lên ngực trái, mỉm cười & thầm biết ơn chính mình – con bé đáng tự hào của ngày hôm nay.”

Kể cũng lạ, mọi thứ cứ như một giấc mơ mà đến giờ vẫn chưa thể tin nổi.

Vậy đó,

Đã gần tròn 4 tháng có anh đồng hành rồi còn gì?

Cảm ơn anh, thực sự biết ơn anh nhiều, rất nhiều.

Như Hiền.

Võ Thị Như Hiền (21 tuổi)
Customer Consultant - Công ty Phát Triển Thế Hệ Trẻ

Cảm ơn anh rất nhiều

Em xin cám ơn anh rất nhiều.

Điều khiến em hài lòng nhất là được lắng nghe. Và em có thể nói ra được những băn khoăn, khúc mắc trong sự nghiệp. Em hiểu thêm hơn về giá trị sống của mình, cũng như cách tìm hiểu về yêu cầu của công việc tương lai để có thể điền vào khoảng trống cho chính mình.

Nhờ có quá trình coaching mà em đã có thể tự có sự kỉ luật hơn về mục tiêu của chính mình. Cũng như biết được điều mình muốn rõ ràng hơn. Nhờ đó em có thể sắp xếp thời gian, tham gia các hoạt động hữu ích với mình cũng như trau dồi thêm kiến thức cho lĩnh vực mình mơ ước để có thể có sự chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp tương lại.

Xin cám ơn anh lần nữa.

Nguyễn Đình Duy (20 tuổi)
Sinh viên - Đại Học Khoa Học Tự Nhiên

Một tư duy hoàn toàn mới

Sau khi kết thúc khoá học, đối với anh thì hơn cả mục tiêu lúc đầu đặt ra. Hơn ở chỗ ngoài những gì mình đặt ra đã đạt được mà thêm cả tư duy của người quản lý tốt thời gian, tư duy phải thay đổi mình, tư duy sáng tạo, tư duy trong sử dụng công nghệ,… và cái tư duy lớn nhất là làm gì làm phải làm sếp thì mới tự do về thời gian.

Khoá học làm tốt khá nhiều điều:

 1. Hệ thống hoá được các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian mà trước giờ cứ ngỡ không ảnh hưởng mấy như là năng lượng.
 2. Xây dựng được nền tảng: đi từ việc quản lý theo vai trò mà liên đới đến tuyên ngôn sứ mệnh cuộc đời khá nhiều.
 3. Công cụ hữu hiệu, vận dụng tối đa công nghệ: phải nói là Todoist làm việc khá hiệu quả, mạnh mẽ hơn, giúp giải thoát thời gian nhiều hơn là Evernote. Xài xong kiểu cuồng luôn. Tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thông tin.
 4. Đứng trên vai người khổng lồ: trước giờ chưa thấm lắm điều này vì đọc sách hay nghe người này người kia chỉ mà không có dẫn chứng cụ thể thì thật muốn đứng trên vai lắm mà không vững. Giờ được người khổng lồ minh họa bằng chính cái người đó làm quả thật chỉ muốn copy liền rồi tính sau.
 5. Tính kỷ luật: tất cả mọi thứ muốn quản lý tốt thì phải kỷ luật chính bản thân. Không có cam kết, không có kỷ luật thì sẽ chẳng hoàn thành được việc gì dù cho việc đó có hữu ích hay gấp cách mấy.

Thật ra biết Đăng khá nhiều qua UBrand, về những bài viết về định hướng cuộc đời. Anh đang đi tìm điều đó thì gặp Đăng. Kiểu cũng đi tìm cách quản lý thời gian, cũng áp dụng thử nhưng chẳng khi nào đạt được kết quả nên toàn bỏ lửng. Thấy bài chia sẻ của Đăng về khoá học thì hứng thú liền, cũng trông mong là hệ thống tự động gì đó sẽ hữu ích với mình & biết đâu mình sẽ có cơ hội tốt hơn. Vậy là đăng ký mà còn phải phỏng vấn nữa chứ. Hình như đây là chiêu tiếp thị hay sao á. Áp dụng triệt để quy luật khan hiếm & làm khó để tăng kích thích sự tò mò của người học. Thôi kệ! Học mà, vạn sự tuỳ duyên. Ai dè được thầy nhận. Trước khoá học thầy bắt cam kết đủ điều mà nghĩ lại thấy phải cam kết thì mới có kỷ luật. Từ lúc bắt đầu khoá học đến khi kết thúc đúng 1 lần đến sau mọi người nhưng vẫn đúng giờ. Vậy là quản lý được thời gian rồi đó.

Về nội dung khoá học thì cũng tạm. Nói đùa chứ khoá học quá tuyệt vời. Hệ thống hoá các vấn đề liên quan đến quản lý thời gian mà thật ra quản lý chính bản thân mình thì đúng hơn. Thầy quăng cho 2 cái công cụ mà kiểu học viên phải há hốc mồm vì nó quá đỗi mạnh mẽ. Mà nói quăng chứ hướng dẫn cặn kẽ, mở cả cái hệ thống của mình cho học viên xem, chụp hình đủ kiểu. Về là copy, copy. Thầy Đăng quá tuyệt vời.

Nói chung sau khoá học thì yêu thích khoá học một mà ngưỡng mộ thầy Đăng mười. Dù nhỏ tuổi hơn mình nhưng những cái thầy làm được nhiều hơn mình gấp nhiều lần. Nên gọi là thầy là chính xác nhất. Học trò học được rất rất nhiều.

Học trò cảm ơn khoá học & cảm ơn thầy Đăng rất rất nhiều. Chúc thầy luôn khỏe & truyền nhiều cảm hứng thêm nữa nhé!

Phan Đình Phú
Ngân hàng ACB

Đến Với Coaching Là Duyên Số

Lần đầu đăng ký Coaching cảm thấy lạ lẫm và có chút băn khoăn nhưng khi xem những bài viết của anh, những hoạt động trên UBrand. Em có niềm tin anh là người đáng tin tưởng để làm người khai vấn cho mình. Điều mà em cảm phục nhất chính là cách làm việc của anh. Anh không cho em những lời khuyên mà anh xây cho em nền tảng, đưa cho em định hướng để sau này em tự lập, dấn thân và trải nghiệm ngoài xã hội. Sau nhiều buổi Coaching em thấy mình tự tin hơn rất nhiều, cảm thấy còn rất nhiều điều phải học hỏi. Tận sâu trong trái tim, em chân thành cảm ơn anh. Sự chuyên nghiệp và cái tâm với nghề của anh là điều em cảm thấy hài lòng nhất. Anh là người cực kỳ chuyện nghiệp, tận tâm với nghề. Anh là người anh, người thầy, người bạn mà em rất yêu quý và kính trọng.

Những lợi ích em nhận được là:

 • Hiểu rõ hơn về giá trị cá nhân
 • Định hướng nghề nghiệp trong tương lai
 • Cân bằng cuộc sống và công việc
 • Tự tin hơn trong giao tiếp
 • Cảm thấy yêu đời và nhìn cuộc sống tích cực hơn
 • Học hỏi được nhiều điều mới

Đến với Coaching là duyên số. Bản thân mỗi người phải tự mình muốn thay đổi thì Coaching mới phát huy hết tác dụng. Coaching là phương tiện và công cụ giúp ta sáng tỏ hơn trong nhiều vấn đề. Em chúc anh luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống, luôn giữ được ” lửa” và ” tâm” với nghề. Còn riêng việc Coaching, em mong là sẽ có nhiều bạn trẻ có cơ hội coaching với anh.

 

Vũ Việt Hùng

Tìm Ra Cho Mình Lối Đi Riêng

Dear anh 😀

Em đang ngồi giữa tiếng ve inh ỏi của Nông Lâm và viết cho anh những dòng testi này đây 😀 Em nghĩ rất nhiều về cách mở đầu một testi và cuối cùng quyết định sẽ kể anh nghe về cuộc sống hiện tại của em.

Anh ơi Nông Lâm rất tuyệt ! Mỗi ngày đến trường của em đều là mỗi ngày vui. Cái cảm giác yêu quý một nơi nào đó và dù ở ngoài quốc lộ có nắng bụi hay ở công ty em bị down mood như thế nào thì chỉ cần đặt chân qua cánh cổng trường, em cảm thấy như được che chở và an toàn tuyệt đối. Cảm ơn anh vì trong lúc em mong lung như một trò đùa thì anh đã giúp em định hình lại, kể từ đó em chỉ việc bước đi trên con đường mình chọn và càng bước, em càng thấy yêu hơn cái cuộc đời này ^^. Thật ra có mấy lần khi em đi giữa những hàng cây trong trường, em nghĩ về anh, nghĩ về sự lựa chọn và nghĩ về mình. Đầu tiên em hỏi rằng nếu mà ngày ấy mình không chọn ngôi trường này thì bây giờ mình đang ở đâu ? liệu mình có đang chật vật giữa dòng người xe xua, đông đúc ở những trường đại học khác? Em nghĩ đến hình ảnh xấu xí lạc trôi của mình lúc đó rồi em scan lại những con người đã cùng em đưa ra quyết định này và cuối cùng em biết ơn mình đã ở đây ngay bây giờ :D. Em hợp ở đây hơn em tưởng rất nhiều! Em được học về những thứ có thể ứng dụng rất tốt trong cuộc sống như về những thứ đang biến đổi trong con người mình và nguyên nhân của nó. Nông Lâm là một thế giới em muốn khám phá và càng đi sâu vào nó, em nhận ra đây là nơi em thuộc về. Em thấy mình bé nhỏ trong một thế giới to lớn và to lớn trong một xã hội bé nhỏ khi ngày qua ngày, em thành thạo trong việc chan hòa với mọi người ở đây. Nói nghe lớn lao thế thôi chứ thật ra em chỉ thực hành những kiến thức về MBTI mà anh đã truyền cho em 😀 Em nhìn ra được tuýp người của bạn, có thể là không phải cả người bạn nhưng đa phần tình cách trong bạn nên em đã có những cách xử sự phù hợp với bạn. Cứ mỗi ngày như vậy, em đã *cương nhu* đến uyển chuyển :)))) Cái cảm giác mình balance được mọi thứ hằng ngày, vui lắm ạ!

Đối với em, Nông Lâm là một bến đỗ tuyệt vời trong tuổi trẻ của mình và em có đầy hoài bão lớn lao khi từ bến đỗ này nhìn ra thế giới. Em tin rằng từ đây, em có thể tìm ra con đường tương lai cho mình và em tin rằng mình đủ mạnh mẽ đương đầu với bất cứ con sóng lớn nào ngoài kia. Em biết ơn vì bản thân đã lựa chọn nơi đây và biết ơn luôn cái duyên gặp gỡ của em và anh. Anh và những buổi học cùng anh như giọt nước tràn ly nhưng theo nghĩa tích cực là một điều cuối cùng đưa em đến quyết định ấy. Cảm ơn anh, cảm ơn những điều tốt đẹp đến từ anh. Em mong rằng anh sẽ giúp đỡ thêm nhiều bạn nữa, không chỉ tìm ra cho mình lối đi riêng mà còn tìm thấy hạnh phúc trên con đường mình đã chọn.

Vy Trầm

Phạm Trầm Bảo Vy
Sinh viên Đại học Nông Lâm

Khởi đầu cho hành trình khám phá bản thân

Trước đây tôi rất lo sợ. Vì rất nhiều lý do cá nhân nên tôi bị mất phương hướng. Tôi sống không mục đích và cảm thấy vô dụng vì kết quả mọi khía cạnh cuộc sống làm tôi cảm thấy phiền não. Sau khi tham gia Career Coaching tôi như lấy ra tảng đá trong lòng. Tôi đã nhìn thấy con đường đi phía trước 1 cách rõ ràng. Cảm giác của tôi hiện tại rất thoải mái và háo hức cho các kế hoạch sắp tới. Bạn bè và người thân đều nhận xét tôi đang thay đổi, trưởng thành hơn, chín chắn và suy nghĩ sâu sắc lên rất nhiều. Tôi rất hạnh phúc với điều đó.

Coach Đinh Hải Đăng là 1 người nghiêm khắc, tốt bụng sẵn sàng đưa ra lời khuyên khi tôi gặp vướng mắc, là 1 người lắng nghe tuyệt vời, là 1 người thầy, người anh tôi phải học hỏi rất nhiều. Coach còn là 1 người rất tận tình, giàu kinh nghiệm, vui tính và 1 người dám mơ và dám thực hiện ước mơ nữa.

Điều làm tôi hài lòng nhất khi tham gia Career Coaching đó là tôi đã tìm ra hướng đi cho con đường sự nghiệp. Qua quá trình coaching, ba điều lớn nhất tôi đạt được đó là

 1. Sự tự tin. Tôi đã kết nối được với con người bên trong mình. Lắng nghe và nhận ra là : “Oh thì ra mình có rất nhiều điểm mạnh mà người khác không có.” Và tin tôi đi hiểu rõ điểm mạnh của mình là 1 trong những điều bạn sẽ gây được ấn tượng và truyền được cảm hứng với nhà tuyển dụng
 2. Khám phá ra được với những giá trị của bản thân
 3. Xác định rõ ràng con đường sự nghiệp

Nếu như bạn từng là tôi – 1 người trẻ luôn muốn khao khát khẳng định mình, muốn trở thành ai đó và muốn tìm ra con đường thích hợp thì đừng ngần ngại chọn dịch vụ này. Bởi vì đây là khởi đầu cuộc hành trình khám phá bản thân và là khởi đầu cho những ước mơ được chấp cánh. Vì vậy hãy mạnh dạn cho mình những trải nghiệm và bạn sẽ nhận ra mình đã có lựa chọn đúng đắn

Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi tham gia Career Coaching với coach Đinh Hải Đăng.

Và tự tận đáy lòng tôi biết ơn anh rất nhiều.

Bùi Huyền Trang (20 tuổi)
Sinh viên - Đại học Hải Phòng

Tớ quyết tâm không “ở dơ và vô tổ chức” nữa

Đến với khóa học với mong muốn thay đổi cách làm việc cho hiệu quả hơn. Ngay từ buổi đầu là mình đã nhận thấy thói quen tư duy đã hình thành lối làm việc kém hiệu quả như thế nào của mình bấy lâu. Cảm ơn Đăng rất nhiều, vì cho tớ một bức tranh rất rõ ràng về “hiệu quả”.

Tớ đã biết cách để tăng hiệu suất, nó xuất phát từ việc thay đổi mindset “tớ là siêu nhân”. Tớ học cách buông bỏ, tập trung đúng việc, vào đúng lúc. Biết đặt hòn đá cuội vào trước để không vì cát đầy mà mất chỗ cho đá cuội.

Con đường lại rất đơn giản, xuất phát từ việc thay đổi tư duy về chính mình và về các công cụ hỗ trợ.

Tớ học cách tập trung đúng việc, vào đúng lúc. (Quan trọng là biết thế là đúng việc vào đúng lúc.)

Tớ biết và sử dụng được “vũ khí” giúp tớ ghi nhớ, sắp xếp và nhắc nhở việc cần làm.

Chúng tớ có thuật ngữ mới dành cho khoảng thời gian trước đây là “ở dơ và vô tổ chức”, nên tớ quyết tâm không ở dơ và vô tổ chức nữa.

Thêm vào đó, khóa học còn giúp tớ xây dựng cho mình thói quen mới, nhìn lại mỗi ngày làm việc. Giờ tớ mới cảm nhận được việc đó quan trọng thế nào. Tớ đã bớt trì hoãn hơn, bớt quên việc, cuối mỗi ngày bớt cảm giác mệt mỏi vì tớ đã có 1 ngày làm việc hiệu quả, làm chủ bản thân và công việc của mình.

Thank God you are here!

Nguyễn Thị Hải Dương
Training And Development Officer - Pathway International School

Dang is your choice of coach

“He’s a talented person who’s passionately curious about coaching. If you’re a student who’s looking for somebody who helps you to go further and faster in your path of life, Dang is your choice of coach.

He’ll also be a good candidate for positions relating to training, coaching, product development since his strengths lie in reading, analyzing and reporting information in an interesting way. He’s smart, responsible and fighting hard as hell to over-deliver.”

Coach Đoàn Huỳnh Vân Anh là một trong những Coach có nhiệt huyết với nghề nhất mà tôi từng được biết. Nếu bạn đang có băn khoăn về nghề nghiệp, chị Vân Anh là một trong những lựa chọn sáng suốt của bạn. Bạn có thể xem thêm thông tin tại website riêng của chị tại: www.lifecoach.com.vn

Đoàn Huỳnh Vân Anh (29 tuổi)
Digital Account Director - Công ty Riverorchid

Nhìn rõ được bức tranh toàn diện để sống hiệu quả hơn

Khoá học không chỉ dừng lại ở việc cung cấp cho bạn một hệ thống làm việc, lưu trữ hay những nguyên tắc quản lý thời gian, gia tăng hiệu suất công việc. Với mình, nó giúp mình định hình được những ưu tiên hiện tại của bản thân, hiểu rõ được những vai trò mình đang đóng để mình thấy chính mình trong bức tranh toàn diện, đa màu ấy rồi từ từ sắp xếp và tổ chức lại đầu việc cho phù hợp cho mình chứ không ai khác. Biết từ chối với những thứ không phải là ưu tiên của mình, biết tha thứ cho mình, và chấp nhận những thứ không hoàn hảo và bước tiếp. Sống và suy nghĩ tích cực hơn mỗi ngày. Những ngày cuối của tuổi 21, mình thấy mấy mắn khi ngày đầu nhắm mắt đưa chân làm liều khi đăng ký khoá học dù không có đủ chi phí đi học, nhưng rồi đến cuối cùng mình nhận ra… mình nhận được nhiều thứ từ khoá học, từ anh Đăng và các anh chị cùng học chung với mình nữa. Một lời nhắn nhủ cho các bạn mới là “Đừng kỳ vọng khoá học sẽ cho bạn tất cả những gì bạn muốn. Hãy cho bản thân thời gian 6 tuần để trải nghiệm, để học hỏi, để sai thật nhiều để rồi bước ra thật hiên ngang nha.”

Kết quả cụ thể mình đã đạt được

Tuần 1:

 • Theo dõi mức năng lượng của bản thân, hiểu rõ được giờ giấc sinh học của bản thân từ đấy biết sắp xếp công việc trong ngày phù hợp. Biết giờ vàng của bản thân để làm những việc quan trọng và những việc không quan trọng ném thẳng vào những khung giờ nào rỗng hay mất tập trung .
 • Xác định được MITs mỗi ngày để biết việc nào là việc cần tập trung và nhiều năng lượng, biết cách từ chối những gì không phải là ưu tiên của mình.
 • Xác định được các nhân tố trì hoãn và có thuốc để chữa từng bệnh này

Tuần 2:

 • Mini Daily Review: Với em đây là một công cụ rất hiệu quả bởi nó đưa em vào thế buộc phải suy nghĩ làm thế nào để nâng cao hiệu suất dù chỉ là 1 %. Vậy nên bản thân em cảm thấy mình sáng tạo hẳn ra, rút ngắn được nhiều thời gian mà vẫn rất hiệu quả.
 • Tha thứ cho bản thân. Có thể với nhiều người tha thứ cho bản thân là một việc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng với bản thân em nó là cả một sự tập luyện và rất kỷ luật. Từ việc chấp nhận sự không hoàn hảo của bản thân, đến việc không hoàn thành những mục tiêu đã đặt ra, không đạt được các MITs trong ngày. Nhờ thế, em bớt loay hoay với sự tội lỗi, sự bất lực, dằn vặt bản thân và cho mình thêm một cơ hội để bước tiếp.
 • Xác định được vai trò của bản thân. Nhận thức được vai trò thực sự của mỗi người, từ đó mình biết mình đang đóng những vai gì, điều gì thực sự quan trọng với mình và rồi tự nhiên mình biết xoay sở với những thứ mình đang làm, thấy rõ ràng hơn về con đường đang đi và biết từ chối cho những thứ không là ưu tiên của mình

Tuần 3, 4, 5:

 • 5 bước GTD cho mọi input
 • Setup hệ thống Todoist và 6 tháng sử dụng miễn phí, sử dụng label, filter thấy đời nó màu hồng ghê luôn
 • Setup được một hệ thống Evernote tương đối hoàn chỉnh và phù hợp vs bản thân
 • Thanh lọc Facebook cá nhân

Tuần 6:

 • Có thêm nhiều nguồn tham khảo cho làm đầy năng lượng cảm xúc, năng lượng tinh thần.
Huỳnh Phương Thảo
ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh

Sức Mạnh Nội Tại

Trước tiên cho em cảm ơn anh 🙂

Điều e cảm thấy hài lòng nhất là đựơc a lắng nghe. Cảm thấy mình đựơc tôn trọng và trò chuỵên như 2 người bạn, thoải mái, không gò bó, không áp đặt, không vai vế (a e).

Tác phong chuyên nghiệp, anh luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu, nhiều khi em tự hỏi sao cái gì ảnh cũng hiểu đựơc mà còn trúng phóc nữa chứ!!! Anh luôn động viên, cho em động lực để tin vào bản thân mình hơn, điều mà trước giờ chưa ai làm đựơc vì cách anh thể hiện khác hơn so với những gì em từng thấy ở xung quanh. Anh cũng không áp đặt như mọi người, mà 2 cái đầu thì nghĩ đựơc nhiều thứ hơn, giống như tinh thần đồng đội cùng nhau giải quyết vấn đề.

Buổi coaching thứ 2 (em nhớ mãi mãi 😀 ) lúc anh nói em “làm đi”, tự nhiên thấy cái gì đó lạ lạ mới mới, mà lúc đó cũng chưa dám chắc, nhưng về nghĩ lại thì “ừ làm luôn” hìhì. Sau buổi đó thấy mình vui lắm, sướng lạ lùng, giống như đó giờ chưa đựơc động viên đúng mức, thường thì sư phụ hay đả thông kinh mạch cho đệ tử á hehe. Nhiều lúc em sợ lắm nhưng nhớ câu đó nên cứ làm tới, và còn những buổi coaching khác nữa, nó thật sự giá trị luôn. Mỗi lần coaching về cảm giác mình được củng cố vững chắc nhiều hơn, nhiều khi nhìn lại thấy mình không còn là con người lúc trước nữa, giờ tự tin, mạnh mẽ, kiên cường hơn nhiều. Dám làm dám chịu, và dám liều he he. Sức mạnh bản thân, liều lĩnh cho tương lai và ước mơ cũng rõ ràng và định hình được. Phải nói là mọi thứ đều rõ ràng chứ không mơ hồ như trước.

Bản thân cũng tự giải quyết được những vấn đề xung quanh, chịu nghĩ và nhận trách nhiệm hơn, hiểu và chấp nhận mình. Phóng ra ngoài chứ không ru rú trong góc nữa.

Những điều em đạt được

 • Làm chủ bản thân
 • Tập trung vào vấn đề (tĩnh tâm luôn anh, híhí, cứ nhắm thẳng vào mục tiêu mà làm tới)
 • Sức mạnh nội tại

Em rất rất cảm ơn anh <3

Thái Bảo Ngân (19 tuổi)
Đại học Kiến Trúc

Tự hào về bản thân khi có một cuộc sống có tổ chức khoa học nhưng không cứng nhắc

QUÁ ÁP LỰC VÀ CHÁN GHÉT BẢN THÂN…

Gặp anh Đăng trong tình trạng áp lực, chán ghét bản thân vì không điều tiết được công việc và sinh hoạt trong cuộc sống. Mình mong muốn có thể tìm được một giải pháp để thoát khỏi các tình trạng: không tập trung hoàn toàn vào công việc, dễ xao lãng; tự ti, chán ghét, tự trách bản thân; dễ dàng sa vào các hoạt động giải trí như Facebook, Instagram hay tán dóc với bạn bè mà không có điểm dừng.

Gạt qua công việc đã lên từ trước, mình đánh liều đăng kí khóa học “Làm Việc Hiệu Quả Thật Dễ Dàng” kéo dài 6 tuần của anh Đăng. Ban đầu mình cũng ngờ ngợ, không tin hẳn rằng một đứa hiện tại đang “bét nhè” như mình có thể trở thành một con người “Làm việc hiệu quả” như mơ ước. Mình chưa bao giờ, chưa bao giờ có niềm tin là mình sẽ trở thành người như vậy. Nhưng thôi, mình tự nhủ “Gặp anh Đăng và biết đến khóa học là một cái duyên, nếu bây giờ mình mà còn chần chừ nữa khì không biết bao giờ mới có thể cho bản thân được giải thoát?”

6 buổi Chủ nhật, thay vì đi làm thêm kiếm vài ba trăm ngàn, mặc kệ bị đám bạn cũng chây lười như mình chế giễu “Mày giàu ghê! Dư tiền ghê, đi học cũng chẳng khá lên nổi đâu.”

Lần lượt từ những điều cơ bản nhất mà mình luôn cho là đã biết như xác định thời gian vàng, xác định MITs trong một ngày, xác định nhân tố trì hoãn, v.v… nhưng vấn đề là chưa bao giờ mình làm cho đàng hoàng. Đến những ứng dụng Todoist, Evernote, Toggl,… hay những nguyên tắc về thời gian. Mà chỉ khi mình đụng tay vào làm, mình mới thật sự hiểu được sự hiệu quả mà nó mang lại như thế nào. Mình gần như nhìn thấy được một bức tranh toàn cảnh cuộc sống của mình thông qua việc “Thiết lập vai trò cá nhân”, hay toàn toàn chiến đấu được với cơn nhây, cơn lười qua “Xác định những điều trì hoãn và nguyên nhân”. Còn việc mất thông tin, lưu tài liệu lộn xộn đã có Evernote, quên mất công việc phải làm trong ngày-trong tuần thì đã có Todoist. Vân vân và vân vân những nội dung khiến mình phải liên tục “wow” trong khóa học 6 buổi này.

Rời khóa học với đầy sự ngạc nhiên, và hào hứng chuẩn bị cho một lối sống và tư duy mới về “Làm việc hiệu quả”. Bây giờ mình hoàn toàn có thể tự hào về bản thân khi có một cuộc sống có tổ chức khoa học nhưng không cứng nhắc.

Những công cụ và nguyên tắc từ anh Đăng chia sẻ có thể sẽ thay đổi trong quá trình phát triển của xã hội và chính bản thân mình. Tuy nhiên, tư duy về cách quản lý và thích ứng với thời đại mới từ một ví dụ sống cụ thể – anh Đăng, giúp mình một lần nữa cảm thấy may mắn vì đã tìm đến một khóa học thú vị, bổ ích, và đúng thời điểm này.

Cảm ơn anh Đăng rất nhiều vì không những đã chia sẻ những kiến thức bổ ích mà còn luôn đồng hành, nhắc nhở và động viên em cũng như các bạn trong suốt khóa học vừa qua!

Nguyễn Thị Kim
Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn

Xác định rõ những giá trị cá nhân của mình

Mình thấy hữu ích nhất là xác định được rõ ràng những giá trị cá nhân của mình. Giá trị cá nhân định nghĩa mình là ai và mình muốn sống một cuộc sống như thế nào trong cuộc đời này, vì vậy mà nó sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến nghề nghiệp mình lựa chọn và quan trọng nhất là nó tác động đến nhận thức về bản thân.

Ba điều mình đạt được sau quá trình coaching:

 1. Nhận thức rõ ràng về ngành nghề phù hợp với sở thích lẫn điểm mạnh của mình
 2. Có cái nhìn toàn cảnh hơn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp
 3. Và có thể tự mình thực hiện lại cả quá trình này, cảm thấy mình được chủ động hơn, lựa chọn cảm thấy chắc chắn hơn

Mình hài lòng nhất vì được chia sẻ hết những khúc mắc trong lòng. Nó giúp mình giải tỏa phần nào cảm giác ức chế trong công việc. Khi được chia sẻ và giải tỏa, mọi thứ trở nên rõ ràng và dễ hiểu hơn, mình cũng trở nên bình tĩnh hơn khi suy xét về công việc hiện tại, từ đó có những quyết định tốt hơn cho bản thân.

Nguyễn Thị Kiều Oanh (25 tuổi)
Product Manager - Công ty Phát Triển Thế Hệ Trẻ

Tưởng vậy mà hổng phải vậy

Tưởng vậy mà hổng phải vậy! Cứ nghĩ là nó sẽ giống giống mấy thứ em đọc trên mạng nhưng cái này khác hoàn toàn, giờ e mới nhớ, cái này tốt thì nó lôi cái khác tốt theo. Chỉ mỗi quản lí công việc thôi (hiện tại e chỉ xài mới có 1 phần này) mà đã thấy hiệu suất hơn rồi, làm việc nhanh, lẹ. Tới chừng xài quen và thạo chắc còn kinh hơn nữa haha. Bớt sống dơ, giờ đã ngăn nắp sạch sẽ :3. Có thể nói là ngoài tưởng tượng của em luôn 😀

Không ngờ mình muốn hiệu quả thì chỉ cần sắp xếp ngăn nắp và hiểu công việc của mình. Nhờ cách a chỉ sắp xếp mà e quản lí được việc học tốt hơn, tìm thông tin cũng nhanh, cũ mới gì cũng dễ dàng. Note lại những cái mới nữa. Sống sạch sẽ hẳn ra =)))))))))

Quản lí năng lượng và làm việc toàn tâm nữa, với nghe anh chị chia sẻ về ăn uống nên cũng cân nhắc thứ mình nạp vô để biết cơ thể như thế nào từ đó duy trì năng lượng tốt hơn. Giải quyết công việc nhanh hơn, dưới 2p làm liền, cần nhiều thời gian thì để lại lên lịch xử nó.

Học cũng nhiều cái em vẫn đang tiêu hóa từ từ, nên những kết quả này chỉ mới sơ bộ mà em để ý thấy nổi trội nhất, sau em sẽ cập nhật thêm cho anh <3

Thái Bảo Ngân
Sinh viên Đại học Kiến Trúc

Sự thay đổi sâu sắc

Anh Đăng thân mến!

Sau 6 tháng coaching với anh em nhận thấy bản thân mình có sự tiến bộ về nhiều mặt, giá trị của dịch vụ Life Coaching của anh mang lại cho em là hết sức to lớn. Nên hôm nay em viết mail này trước hết là để cảm ơn anh đã coaching cho em trong suốt thời gian qua. Sau nữa là em muốn kể anh nghe về những kết quả mà em đã thu được sau một khoảng thời gian coaching với anh.

Trước hết là về mặt tinh thần,  thành thật với anh là khi lúc đầu coaching một phần là để em có người chia sẻ những điều mà em gặp phải trong cuộc sống. Ngày nay, hiếm có người nào mà chịu khó ngồi nghe người khác tâm sự, thậm chí là bạn thân hay bạn gái cũng có những chuyện mình khó mà nói ra, những lúc như vậy thì người chia sẻ là hết sức cần thiết. Hơn thế nữa, là học viên của khóa học “Tôi Tài Giỏi” nên em càng có lòng tin khi coaching với anh vì em cảm nhận những coach trong TGM đều rất hết mình với công việc và rất có năng lực. Cho nên sự chia sẻ và được lắng nghe là điều đầu tiên em cân nhắc khi sử dụng dịch vụ, và em đã có quyết định đúng, vì mỗi buổi coaching em đều được anh lắng nghe một cách rất chân thành, em rất cám ơn anh vì điều đó.

Tiếp đến là về kiến thức tài chính và thành quả thu được. Trước khi coaching với anh em hoàn toàn mù tịt về tài chính cá nhân( mặc dù em là dân học kinh tế), nhưng sau khi coaching với anh thì khác hẳn. Em được anh Đăng giới thiệu khóa học tài chính cá nhân của Cashflow café  và cho mượn một vài quyển sách về tài chính, sau khi “luyện” em thấy kiến thức tài chính cá nhân của mình rất tiến bộ, từ chỗ không biết gì em đã định hướng được cho mình con đường tài chính trong tương lai, và đến thời điểm hiện tại thì em đã thu được mộ t số kết quả nhất định như: Kiểm soát chi tiêu hàng ngày, hàng tháng, tiết kiệm được trung bình mỗi tháng 1 triệu đồng để vào tài khoản (em có đính kèm sổ TK em mở sau khi học cashflow cho anh xem á), nhiều dự định kiếm tiền khác nảy ra trong đầu. Nếu em không coaching thì có lẽ em lúc này em vẫn còn “Ăn tháng nào xong tháng đó” chứ không có kế hoạch tiết kiệm, kế hoạch tài chính như bây giờ. Một lần nữa em rất cám ơn anh.

Sau cùng là về mặt tư duy. Theo em cảm nhận, từ lúc sau khi em học khóa học “Tôi Tài Giỏi”, bản thân mình đã có nhiều chuyển biến tích cực nhưng chưa được sâu sắc lắm. Nhưng sau khi làm coaching với anh và được anh cho mượn quyển “First Things First” của Stephen R. Covey thì nhận thức của em về cuộc sống này trở nên sâu sắc hơn. Những điều nằm rất sâu trong bản thân em tuy ở chi ở mức sơ khai nhưng đang dần dần rõ hơn bao giờ hết. Em đọc sách, xem video được nghe rất nhiều về mục tiêu, chiến lược , hành động, nhưng bản thân em thấy nó vẫn thiếu thiếu thứ gì đó mà sau khi coaching với anh và ngẫm quyển sách  “First Things First” của Covey em mới nhận ra đó chính là SỨ MỆNH, VAI TRÒ của mình trong cuộc sống và nó được thể hiện qua BẢN TUYÊN NGÔN SỨ MỆNH mà trước đây em chưa từng được nghe. Lần đầu tiên trong cuộc đời em ngồi xuống viết bản tuyên ngôn sứ mệnh cho riêng mình, chọn những vai trò mà mình đảm nhiệm trong cuộc sống. Em biết, bản tuyên ngôn chỉ ở mức ban đầu, đơn giản cần hoàn thiện theo thời gian nhưng đó là bước đầu rất cần thiết với hết sức ý nghĩa đối với em. Em cảm thấy mình có trách nhiệm với cuộc đời mình hơn, trách nhiệm với những sự lựa chọn của em và trên tất cả em nhận thức được rằng cuộc sống của mình sẽ đáng sống hơn bao giờ hết. Em rất cám ơn anh vì điều đó.

Phước Nguyên.

Huỳnh Phước Nguyên (21 tuổi)
Sinh viên - Đại học Ngân Hàng

Có định hướng hơn và ít bị chao đảo, mất phương hướng

Linh thấy điều gì cũng hài lòng hết… Nói vậy chứ nhiều nhất là xác định giá trị cá nhân của mình á. Linh thấy phần này đầy ý nghĩa, không chỉ trong công việc và cả trong cuộc sống nữa. Cũng nhờ cái này để làm nền táng để xây dựng Dream Job, lấy đó để đối chiếu ra công việc thực. Nhờ cái này mình cũng có định hướng hơn và ít bị chao đảo, mất phương hướng. Cái nhìn khách quan và chỉ quan sát mà không nhận xét là cái Linh thích ở Đăng.

Ba điều Linh nhận được đó là:

 1. Định nghĩa thêm phần nào con người thực của mình, hiểu rõ hơn mình là ai
 2. Linh cảm thấy mình tự tin hơn theo một cách tự nhiên nào đó chứ ko hắn là NLP để gồng mình lên.
 3. Có một người bạn hỗ trợ thật là nhiệt tình, một cố vấn thật là đáng yêu ^^

 Linh cảm ơn Đăng vì cách làm tự nhiên, và xuất phát tự bên trong tâm của mình cho công việc, cố gắng phát huy thêm nhé :D.

Linh thật sự thấy mình thật may mắn khi quen biết Đăng, và Linh nghĩ điều đó đặc biệt đối với Linh. Lợi ích mà Linh nhận được đã nhiều hơn sự tưởng tượng của Linh rồi.

Cảm ơn Đăng 😀

Lê Tiểu Linh (23 tuổi)

Kết quả ngoài mong đợi

Dịch vụ coaching thực sự mang lại cho tôi rất nhiều lợi ích. Không chỉ giải quyết những vấn đề khó khăn trong cuộc sống mà nó còn giúp tôi xây dựng tư duy tích cực, xác định rõ ước mơ của bản thân, vẽ được bức tranh cuộc sống của chính mình.

Những điều mà tôi đạt được sau quá trình coaching đó là:

 • Cho bản thân nhiều lựa chọn hơn trong cuộc sống.
 • Tư duy tích cực.
 • Sống vui vẻ và hạnh phúc.
 • Hành động tích cực => kết quả tích cực.
 • Xác định rõ điều mình muốn.

Các bạn hãy thử làm coaching, tôi tin các bạn sẽ nhận được kết quả ngoài mong đợi như tôi.

Nguyễn Minh Trang (19 tuổi)
ĐH Công Nghệ Sài Gòn

Sự Bình Yên Đến Lạ Lùng

Trong những khoảng thời gian mà tôi tạm gọi là “khủng hoảng của tuổi trẻ”, tôi đã tìm đến Career Coaching của Coach Đinh Hải Đăng. Mặc dù may mắn hơn rất nhiều bạn trẻ sinh viên khác là được lựa chọn ngay chính ngành học yêu thích từ nhỏ của mình, nhưng quả thật không có con đường nào là hoàn hảo mà thiếu đi sự nỗ lực không ngừng của bản thân. Thời điểm ấy, tôi đã tự hoài nghi với chính mình, với chính ngành học mình đã chọn, và kèm theo đó là những nỗi bất an, trăn trở về con đường tương lai phía trước. Tôi tự hỏi: “Liệu tôi sẽ trôi về đâu?”.

Tôi cũng may mắn hơn nhiều người, khi biết đến Coach Đinh Hải Đăng từ trước đó, khi hai anh em có cơ hội cùng làm việc chung tại một trại hè dành cho học sinh, nhờ vậy tôi đã sớm tìm hiểu và tiếp cận được những khái niệm Life Coaching, Career Coaching. Thế nhưng, khi đụng việc, tôi lại ngần ngại khi liên hệ với anh. Có lẽ do bản tính cầu toàn kèm theo đó là sự chần chừ, tôi đã mất hơn 1 tháng để “ăn dầm nằm dề” theo đúng nghĩa tại trang web của anh, để hiểu sâu thêm về coaching và cả những cảm nhận từ những khách hàng trước đó của anh. Khi đã “chắc chắn” về sự lựa chọn của mình, tôi lại tiếp tục mất cả 1 tuần để điền form, để có thể bày tỏ hết những vấn đề của bản thân đến anh. Nhờ vậy, tới bữa hẹn coaching đầu tiên, anh đã “khen” tôi là “em viết nhiều thiệt”.

Ấy vậy mà, tôi chỉ có đúng 1 giờ nói chuyện với anh, bữa đầu cũng là bữa cuối, và tôi đã không phải bỏ ra 1 xu nào, nếu không tính tiền gửi xe. Nghĩ lại thì mắc cười khi tôi đã dành hơn 1 tháng để chuẩn bị nhân lực và cả tài lực. Còn kết quả thế nào, tôi chỉ có thể nói là: “Awesome”. Quá trình coaching không đơn giản như mọi người thường nghĩ, là phụ thuộc hoàn toàn vào Coach, nó là một phản ứng hai chiều giữa hai bên, với xúc tác là thẳng thắn, chân thành, tìm lại chấp nhận. Mặc dù đã chuẩn bị tư tưởng trước đó nhưng vẫn có nhiều lúc tôi phải xoắn não trước những câu hỏi đơn giản nhưng lại đi thẳng vào cốt lõi của vấn đề từ anh Đăng. Anh đã giúp tôi làm rõ:

 1. Hiểu rõ những mong muốn của bản thân.
 2. Bài học về “điều-mình-cho-là-biết” và “điều-mình-thực-sự-biết”.
 3. Một góc nhìn mới cũng như một cơ hội mới về sự nghiệp sau này.
 4. Tìm được bản chất của vấn đề đã khiến tôi lăn tăn.

Cái khoảnh khắc mà tôi clear được tất cả mọi thứ phải nói là rất kỳ diệu. Bức tường tăm tối trước đây tôi tự dựng lên đột nhiên có một tia sáng xuyên rọi trái tim tôi. Cảm giác bức bách được thay vào đó là sự bình yên đến lạ lùng. Nhìn nụ cười tươi rói và hiền lành của anh Đăng khi biết tôi đã giải quyết được vấn đề của mình, tôi quý mến anh biết bao! Cũng qua nụ cười ấy, tôi càng hiểu thêm và trân quý về niềm đam mê coaching của anh.

Cảm ơn anh đã lựa chọn đồng hành cùng những con người trẻ, lứa tuổi đẹp nhất đời người, để giúp họ vượt qua được những trăn trở của bản thân và định hướng tương lai một cách hay ho nhất có thể.

Cảm ơn anh vì qua cả cái mail, anh cũng đã giúp cho em thêm một bài học trong cuộc sống.

Cảm ơn anh vì tất cả!

P/s: Gửi những bạn trẻ, nếu bạn đang có bất kỳ vấn đề nào về cuộc sống cũng như sự nghiệp sau này, thì hy vọng rằng, qua câu chuyện của tôi, có thể giúp ích được cho bạn bỏ qua giai đoạn rườm rà như tôi, để tự tin mau chóng tìm được đến với coaching. Nếu bạn phân vân giữa những lựa chọn người Coach, thì đừng lo, bởi vì ngay ngày đầu tiên, với những chia sẻ của bạn, anh Đăng sẽ giúp bạn tìm ra được người phù hợp nhất.

Chúc bạn sớm tìm được câu trả lời của mình.

Thân mến.

Phạm Hoàng Nguyên (21 tuổi)
Đại học Bách Khoa

Cuộc sống của mình đã thay đổi nhiều

Chào các bạn, tên mình là Thanh Thảo. Hiện tại mình đang rất hạnh phúc và thú vị . Mình đang được học ngành mình yêu thích là Thiết kế, chủ 1 shop nhỏ, dù bận rộn nhưng vẫn dành được thời gian chăm sóc bản thân, enjoy cuộc sống cũng như học thêm Tiếng Anh. Cuộc sống của mình thay đổi từ khi mình biết quản lý thời gian và làm việc hiệu quả.

Trước đây mình hay ôm đồm làm nhiều việc lắm, nhưng lại không có kế hoạch rõ ràng, đụng đâu làm đó. Mình khó tập trung vào 1 thời điểm kiểu như lúc làm việc cứ suy nghĩ về việc học, hay những lúc học mình lại suy nghĩ công việc. Cộng thêm tính xấu trì hoãn nên kết quả không tốt. Lo lắng, stress là cảm xúc thường xuyên mình có. Mình thấy cuộc đời mình thật vô tổ chức và cần thay đổi. Mình bắt đầu tìm hiểu trên mạng các phương pháp giúp mình làm việc hiệu quả. Mình từng lập ra hẳn 1 bản kế hoạch cụ thể từng giờ, từng ngày rất hoành tráng. Thế nhưng phương pháp nào cũng vậy, cứ làm được 5, 7 hôm thì mọi việc lại đâu vào đấy, hiệu quả thì thấp, mọi thứ lại trở nên bất ổn. Tồi tệ nhất là mình bắt đầu mất dần niềm tin vào chính mình.

Lúc đó mình tự hỏi rằng: “Tại sao mình thực hiện nhiều cách khác nhau mà không hiệu quả? Mình phải bắt đầu từ đâu và làm thế nào đây?” Chỉ đến khi may mắn tham gia khoá học Làm Việc Hiệu Quả Thật Dễ Dàng của anh Đăng mình mới tìm ra câu trả lời thỏa đáng.

Ngay từ buổi học đầu tiên, mình đã vỡ lẽ ra rằng bản chất việc quản lý thời gian không phải là việc lập thời gian biểu như mình đã từng làm. Quản lý tập trung cũng chưa từng là làm 1 việc liên tục suốt 2-3 tiếng không nghỉ. Hay quản lý năng lượng cũng chẳng phải là làm thế nào để có năng lượng tràn trề nguyên ngày… Vì mình hiểu sai nên tất cả cách làm trước đây cũng đều sai nốt. Từ chỗ hiểu sai, không biết, mù mờ giờ mình đã hiểu bản chất thực sự của mọi việc. Khoá học cho mình được một bức tranh toàn cảnh rõ ràng, mình biết rõ mục tiêu mình cần hướng tới cũng như con đường ngắn nhất, phương tiện hiệu quả để thực hiện được điều đó.

Thành thật mà nói thì khoá học này cũng có những phần học khá khô khan, phải động não nhiều. Không có bất cứ sự hô hào, push tinh thần mạnh mẽ hay quá funny như những khoá học kĩ năng mình đã từng tham gia. Thế nhưng mình lại cảm thấy may mắn và trân quý vì những điều anh Đăng chia sẻ rất dung dị và gần gũi. Các nội dung học đều được giải thích rõ ràng và dẫn chứng thực tế.

Bên cạnh đó, mình được cung cấp khá nhiều các công cụ, phương pháp hỗ trợ hiệu quả như 3 MITs, Poromodo, Todoist, Evernote… Đây là những điều hoàn toàn mới với mình, đặc biệt là khi sử dụng các phần mềm công nghệ, lần đầu tiên tự tay setup một hệ thống quản lý cho riêng mình thực sự khá khó, may mắn là trong suốt thời gian thực hành dù trong lớp hay ơn nhà, khi mình không hiểu chỗ nào đều được anh Đăng hướng dẫn lại cho đến khi mình làm được thì thôi. Với 1 đứa mù công nghệ như mình thì lần đầu tiên biết sử dụng công nghệ giúp bản thân kỷ luật hơn cũng như nâng cao hiệu suất là bước tiến đáng kể giống như lần đầu tiên biết sử dụng smartphone vậy đó ^^.

Hành trình thú vị và có giá trị nhất với mình có lẽ là lúc… làm bài tập về nhà. Thú thật là do mình hơi lười nên mình chỉ thực hành tốt nhất và đều đặn phương pháp 3 MITs (Most Important Tasks) hiểu nôm na là chọn ra 3 việc quan trọng nhất và hoàn thành nó. Mình thực hiện thành công 14/20 ngày. Quá bất ngờ vì chỉ trong 1 thời gian ngắn, chất lượng công việc tăng hơn hẳn chỉ bằng việc đơn giản chọn ra 3 việc quan trọng và toàn tâm toàn ý thực hiện nó. Mỗi tối trước khi đi ngủ, khi nhìn lại một ngày mình làm việc hiệu quả , thay vì lo lắng hay stress như như trước , giờ đây mình cảm thấy hài lòng và có niềm tin vào chính mình. Mình cảm thấy tiếc vì nếu như thực hiện đầy đủ thì kết quả đạt được sẽ nhiều hơn thế. Những gì không phát triển sẽ lụi tàn , bởi vậy mà bây giờ kết thúc khoá học khá lâu nhưng mình vẫn luôn cố gắng mỗi ngày.

Sau 30 ngày học, mình thấy hạnh phúc vì đã làm việc hiệu quả, đặc biệt thu nhập của mình tăng thêm 15%. Mình dành được thêm nhiều thời gian cũng như toàn tâm toàn ý khi học Thiết kế, ngủ ngon mỗi buổi tối, enjoy được cuộc sống và có thời gian làm những điều mình thích khác. Cuộc sống của mình đã thay đổi khá nhiều.

À, còn về Trainer thì ngoài 1 điểm trừ nhỏ nhưng rất dễ thương là anh Đăng hiểu sâu biết rộng, rất ham chia sẻ nên ngày nào học cũng bị lố giờ thôi. Còn đâu mình cảm thấy rất hài lòng cũng như may mắn khi được học với một người đầy nhiệt huyết như vậy. Với mình, anh Đăng cũng là một tấm gương làm việc chuyên nghiệp cũng như rất chuẩn mực về thời gian. Bởi vậy nếu bạn nào có đăng kí học thì nhớ đi học đúng giờ nha ^^.

Nếu như bạn đã đăng kí khoá học này rồi thì chúc mừng bạn, vì bạn sắp có được vũ khí siêu lợi hại trong tay.

Chúc các bạn luôn toàn tâm toàn ý trong mỗi việc mình làm.

Hoàng Thị Thanh Thảo
Founder phụ kiện D&C

Hiểu rõ bản thân

Mình hiểu rõ được bản thân mình rất nhiều từ những điểm mạnh, điểm yếu và những giá trị cá nhân bên trong. Từ đó mình hiểu rõ bản thân mình là ai, những công việc nào phù hợp với mình và mình đã dần dần hiểu được đâu là hướng mà mình cần phát triển. Tìm hiểu điểm mạnh, điểm yếu và giá trị cá nhân là phần mình cảm thấy hữu ích nhất trong quá trình được “Coaching”.

Ba điều mình đạt được trong quá trình coaching:

 1. Hiểu rõ bản thân
 2. Dần hình thành cho mình hướng phát triển phù hợp
 3. Cảm thấy thoải mái và vững tin hơn về con đường phía trước mà mình sẽ đi

Mình cảm thấy quá trình Coaching diễn ra khá là thuận lợi, linh hoạt về thời gian và địa điểm. Và trong suốt quá trình “Coaching” được thoải mái chia sẻ và nhận lời khuyên bổ ích từ Coach.

Nguyễn Mỹ Linh (21 tuổi)
Coach - TGM NEXT COACH

Nếu muốn đi nhanh bạn hãy đi một mình. Nhưng nếu muốn đi xa bạn hãy đi cùng những người bạn

Thoạt tiên khi nghe cụm từ Life Coaching – hay Career Coaching đối với tôi nó là những cụm từ xa lạ bởi khi đó tôi chỉ nghĩ “ai lại rảnh đi kể những việc xấu đáng giấu, những điều mình bế tắc và nhất là những việc khó khăn trắc trở của mình đi cho một người mà mình thậm chí còn chưa tiếp xúc bao giờ??!” Vâng, nhưng khi những bế tắc nó như muốn chực trào dồn nén bạn vào vách tường khiến bạn không thể biết đâu là đường đi đúng cho bản thân mình lúc đó bạn sẽ nhớ đến ai? Những người thân, người bạn hay người yêu (nếu có). Nhưng khi người thân lúc nào cũng đặt bản thân mình vào thế tự giải quyết hay đơn giản bạn sẽ không muốn nói ra những khó khăn đó chỉ vì không muốn gia đình phải quá lo lắng cho mình còn những người bạn họ có thể an ủi bạn ít nhiều nhưng không phải là mãi mãi và tệ hơn là đôi khi họ còn không hiểu bạn đang nói cái gì!!!! Đã bao giờ bạn trải qua cái cảm giác khi ngồi giữa một đám bạn đang vui vẻ cười đùa và rồi bạn chợt nhận ra mình như một mình?? Bạn đã trải qua cảm giác mình không thể quyết định được trong khi trước mặt mình có rất nhiều lựa chọn chưa? Giữa đúng và sai thì bạn có thể chọn rất dễ nhưng sẽ chẳng dễ gì để bạn chọn giữa đúng và đúng… kèm thêm đó là yếu tố bí ẩn nữa thì sao, bạn đâu thể biết được quyết định này sẽ dẫn bạn đi đến đâu??! Cô đơn giữa đám bạn, mâu thuẫn với chính bản thân mình và mờ mịt không biết tương lai mình như thế nào… Vâng, hơn 1 năm trước tôi là con người như thế đấy,và nó cũng chính là cơ duyên mà tôi đến với những buổi coaching

Có khá nhiều điều cảm nhận khiến tôi ngạc nhiên đôi lúc xen lẫn đó là kinh ngạc, như thế nào là điều mà tôi sắp kể cho bạn nghe đây

Thứ 1: Một người coach không phải một nhà tư vấn tâm lí đâu, thật đấy, nếu bạn cứ bước tới họ mà cứ kể cho họ nghe những chuyện đau buồn, những khó khăn vất vả… có khi họ sẽ là người chủ động nói “chia tay” bạn đấy, trước khi đến buổi coach đầu tiên tôi cũng nói hết tất cả những gì bế tắc của bản thân, những khó khăn, áp lực vô hình đè nén bản thân bấy lâu… tôi nói như chưa từng được giải tỏa vậy, nhưng ngạc nhiên thay coach của tôi vẫn rất “trơ” tuy có tỏ ra cảm thông, chia sẻ nhưng mặt bạn rất “lạnh” – đến cuối buổi khi bạn chia sẻ tôi mới chợt nhận ra, có những nỗi buồn, niềm đau thời gian sẽ làm dịu tất cả, có thể 1 tháng, 1 năm, 10 năm vậy tại sao không phải là lúc này? Hãy để mình nói ra, mình lắng nghe và rồi mình hãy để nó trôi qua thôi… vì cuộc đời này ngắn lắm ai ơi.

Thứ 2: Một người coach không phải là một người “Chúa” mà đôi khi họ còn “Chuối” trong cuộc sống của mình nữa cơ. Tôi nói những điều này vì bạn đừng mong họ sẽ hóa phép biến bạn thành người toàn năng trong ngày một ngày hai, họ cũng có những khó khăn trở ngại của riêng mình nhưng họ biết cách vượt qua nó và sẵn sàng chia sẻ với bạn nếu bạn thực sự muốn học. Trong những buổi coaching, tôi cật lực cùng họ tìm ra đâu là cốt lõi vấn đề, đào hết các giải pháp có thể, và những ngày không có họ là những buổi tôi tranh đấu với chính bản thân mình, làm sao đạt kế hoạch tự mình đặt ra, làm sao vượt qua cái thói quen xấu này, làm sao đi đến mục tiêu mình muốn… note lại, đánh giá, nghiền ngẫm lại tôi mới hiểu ra rằng thành công là khi chính mình cho phép mình thành công – hay như nhà giáo Giản Tư Trung đã nói “Ta là sản phẩm của chính mình”.

Thứ 3: Nhìn thấy được hệ giá trị của bản thân. Coach sẽ không quyết định bạn là ai hay bạn phải như thế nào mà coach chỉ đặt ra những câu hỏi, đơn giản là họ sẽ dùng những kinh nghiệm, bài học bản thân họ có để soi rọi đặt những câu hỏi để bạn tự tìm về với chính mình hoặc tự tìm con đường mà bạn sẽ không hối hận khi nhìn lại trong tương lai. Tại sao tôi nói vậy ư? Vì khi bạn đã tự hiểu giá trị gì làm nên con người mình, bạn đã tự cho phép mình được sống thật với bản thân mình rồi và khi đưa ra những quyết định bạn chỉ cần dựa vào hệ giá trị đó… nơi bạn được nhìn thấy chính mình, rất thật. Tìm hiểu được điều này khiến cuộc sống của tôi tốt hơn rất nhiều. Nó mang ý nghĩa sâu sắc trong tôi và tôi cực kì trân trọng điều này, vì khi đứng trước những quyết định quan trọng tôi luôn biết điều mình cần là gì và điều mình thật sự mong muốn là gì. Bạn sẽ không thể lạc nếu có tấm bản đồ trong tay cũng như vậy bạn sẽ không đấu tranh nội tâm dữ dội khi bạn đã hiểu được chính mình.

Thứ 4: Nơi của sự thật được trân trọng. Bạn có quyền lo lắng, bạn có quyền sợ hãi, hay bạn có thể đau buồn sau thất bại nhưng một người coach sẽ không phải lúc nào cũng luôn thỏa mãn bạn, nói điều mà bạn muốn nghe, chia sẻ điều bạn thích… Mà bạn hãy chuẩn bị tinh thần để đón những điều nghe rất “chua”. Tai vì sao ư ? Vì đó là khi sự thật được phơi bày, vì họ muốn bạn nhìn thẳng vào sự thật vấn đề, họ muốn bạn thực sự làm bằng được và họ sẵn sàng nói ra những sự thật chua xót nhất. Thành công không dễ dàng nên thành công rất đáng trân trọng và tôi tin khi chúng ta biết tôn trọng sự thật thì chúng ta cũng đang tôn trọng sự thành công rồi đấy.

Sau những buổi Coaching tôi trải qua khá nhiều công việc: từ phụ bàn, quản lí quán ăn, làm Marketing… Va vấp đủ thứ khó khăn nhưng tôi không còn ngại làm những việc nhỏ hay lo lắng về những việc “đao to búa lớn” nữa mà thay vào đó tôi chọn học rất nhiều từ những trải nghiệm đó, tự tin tôi lựa chọn những ngã rẽ mà bản thân mình đã rất hiểu mình. Giờ đây khi nhìn lại tôi luôn tin mọi việc mình trải qua, mọi điều mình đã làm…dù đúng dù sai thì nó cũng đều kèm theo một giá trị trong tương lai, và đó chính là cách mà cuộc sống này chỉ dạy bạn – Hãy học ở nó.

Thay cho lời kết tôi muốn mượn một câu nói mà tôi rất tâm đắc – Nếu muốn đi nhanh bạn hãy đi một mình nhưng nếu muốn đi xa bạn hãy đi cùng những người bạn – và tôi tin khi bạn đi cùng những người bạn là một Coach thực sự thì có nghĩa là bạn đang đi cùng một kho kiến thức sống đồ sộ đấy.

Cám ơn bạn Coach của tôi.

Hoàng Hải Thạch (23 tuổi)
AISEC Hồ Chí Minh

Sáu Tháng Của Sự Thay Đổi

Tình cờ quen Đăng qua 1 người em thân trong khóa học Sống và Khát Vọng, khi ấy cảm xúc của mình vẫn đang rất bề bộn, mất phương hướng. Một mình đi 1 con đường khác so với người thân trong gia đình và bạn bè thân, mình đã phải cố gắng rất nhiều để học cách sống tự lập trong suốt 7 năm xa nhà, độc lập về suy nghĩ, tự đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.

Vẫn biết là vậy, nhưng những khi cảm xúc đi xuống, cạn năng lượng, lòng tin bị dao động, mình lại mong có 1 người bạn đồng hành có chung tiếng nói, luôn hỗ trợ nhau và luôn nhắc mình rằng mình còn có thể làm được nhiều hơn những gì mình nghĩ, rằng tiềm năng của con người là vô hạn, và rằng mình ko phải nạn nhân của cuộc sống, mình may mắn hơn rất nhiều người khác để biết trân quý hơn những gì mình đang có, phải luôn luôn vượt ra khỏi vòng tròn thoải mái để không ngừng phát triển bản thân.

Đó là những gì mình đã được trải nghiệm trong quãng thời gian 6 tháng đều đặn 2 tuần 1 lần Đăng online skype để làm life coaching cho mình (vì mình ở nước ngoài, ko thể đến gặp trực tiếp Đăng). Sáu tháng với quá nhiều điều bất ngờ xảy ra. Mình lên mục tiêu KHÔNG TƯỞNG ví dụ như chuẩn bị đầy đủ cả tài chính và tinh thần cho chuyến đi Úc trải nghiệm cuộc sống 2 tháng bằng chính sức của mình :). Cứ mỗi 2 tuần trôi qua, mình lại nhắc bản thân phải nghiêm khắc hành động theo những gì đã cam kết với bản thân và với Coach. Rồi mỗi buổi nói chuyện là những buổi được thực sự lắng nghe chia sẻ, được tĩnh lại nhìn vào bên trong mình để tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi từ đủ mọi góc độ của Đăng đặt ra, học thêm vô vàn thứ thú vị mới để phát triển bản thân.

Sau 6 tháng, có thể nói Đăng ko thay đổi cuộc đời mình, mà chỉ là hỗ trợ đặt các câu hỏi và lắng nghe, thúc đẩy mình để tự bản thân mình tìm ra được cái mà mình đã và đang đi tìm kiếm lâu nay. Sự cân bằng và tĩnh tâm, quay vào bên trong và hạnh phúc thực sự khi được là chính mình, yêu thương chính mình.

Từ đó đến giờ đã gần 2 năm trôi qua, tuy Đăng bận rộn với vị trí công việc mới ko thể tiếp tục làm life coaching cho mình nữa, nhưng Đăng vẫn luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ bất kể lúc nào mình cần, như 1 người Coach “chung thân” vậy. Chính vì có sự đồng hành của coach Đăng trong suốt thời gian qua, mình đã vực được mình dậy, vững vàng hơn, tự tin hơn, đã đi và đã làm được nhiều thứ hơn, có được những người bạn đồng hành tri kỉ. Nhìn lại mình của 2 năm qua so với trước khi gặp Đăng, thật biết ơn vì cái DUYÊN đã đưa life coaching và Đăng đến với mình. Cám ơn Đăng rất nhiều (và đặc biệt, cảm ơn cả NA nữa <3 )

Đào Phương Anh
SF Express Group

Mình đã tìm được câu trả lời cho mình

22 tuổi và mình vẫn đang bế tắc với câu hỏi “Công việc yêu thích của mình là gì?”

Trải qua 3 tuần với chương trình 20somethings Coaching của anh Đinh Hải Đăng mình đã thực sự tìm được câu trả lời của mình. Với phương pháp đào tạo 1:1, những bài trắc nghiệm chuẩn xác và những kinh nghiệm trong việc đào tạo hướng nghiệp, anh Đăng sẽ khơi gợi những câu trả lời nằm sâu bên trong bạn, loại bỏ những thứ đang kìm hãm bạn và hướng dẫn bạn cách để đạt được công việc mơ ước của mình. Coach Hải Đăng là một người thực sự tuyệt vời trong việc giúp bạn chuyển hóa ý nghĩ. Anh có thể biến những thứ mà – bạn – nghĩ – là – nó – bất – lợi thành những ưu thế tuyệt đối của bạn và tôi thực sự bị choáng trước khả năng này của anh. Tuy nhiên, anh là người khá thẳng tính nên đôi khi có những câu nói sẽ không hài lòng bạn nhưng bạn sẽ nhận được nhiều thứ từ những câu nói ấy.

Điều hài lòng nhất mình nhận được đó là chuyển hóa ý nghĩa, vì mình làm trái ngành nên nỗi sợ bằng cấp luôn luôn ám ảnh mình nhưng sau khi tham gia career coaching thì mình mới ngộ ra rằng không bằng cấp cũng là một lợi thế. Ba lợi ích lớn nhất mà mình nhận được đó là:

 • Nhận ra giá trị thật sự bản thân.
 • Một tấm bản đồ rõ ràng để đến với công việc ước mơ.
 • Cách thuyết phục nhà tuyển dụng trong 10s đầu tiên.

Nếu bạn trong độ tuổi 20, nếu bạn có cùng câu hỏi với mình thì 20somethings Coaching là dành cho bạn. Bạn không thể tự mình giải quyết mọi chuyện – bạn luôn luôn cần sự hỗ trợ từ người khác. Nếu bạn đang gặp rắc rối thì cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề là tìm gặp một chuyên gia và dịch vụ Coaching là một trong những cách để gặp được chuyên gia đó. Đây cũng là cách làm của những người thành công, họ không bao giờ cố gắng giải quyết mọi vấn đề mà luôn đi tìm đối tác tốt nhất để giải quyết vấn đề đó cho họ.

Chúc bạn thành công cùng 20somethings Coaching.

Lương Hoài Bảo (22 tuổi)
ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật

Dù gặp chút khó khăn, thì tôi vẫn tự đứng được và không ngã, như một con lật đật giữa cuộc sống này.

4 tháng, dành một buổi để nhìn lại chặng đường đã qua.

Quyết định đến với Life Coaching với tôi là quyết định phù hợp. Hợp thời điểm, hợp con người. Biết đến life coaching đã lâu nhưng lúc đó tôikhông nghĩ mình thực sự cần nó. Cho đến một hôm, tôi tâm sự với một người bạn tại Thức café. Về nhà lúc 2h sáng, tôi hiểu ra tôi vẫn chưa chấp nhận được vấn đề của mình. Nỗi buồn nó còn nguyên đấy, chất trong lòng, chưa nguôi ngoai, đôi khi vẫn hành hạ tôi. Giờ nghĩ lại, vấn đề của mình không hề lớn, chỉ là lúc đó bản lĩnh của tôi còn quá nhỏ.

Tôi gặp anh Đăng tại văn phòng TGM. Tôi nói hết, anh nghe hết. Tôi không muốn chia sẻ chi tiết, tôi không muốn chia sẻ những gì quá cá nhân (Nếu bạn nào thật sự cần thì liên lạc với tôi, tôi sẽ kể). Đăng ký Life Coaching, tôi đã tìm được một người bạn đồng hành làm chỗ dựa trong 4 tuần. Tôi được anh chia sẻ về những vấn đề tôi từng nghe qua nhưng chưa hiểu hết: năng lượng ảnh hưởng thế nào đến tôi, mấu chốt của sự trì hoãn, cách khắc phục tâm trạng xuống dốc… Kiến thức đơn giản, cách thức đơn giản, nhưng nếu không được nghe anh chia sẻ thì tôi sẽ không bao giờ biết nó có hiệu quả đến vậy.

Tôi muốn nói với mọi người rằng, Life Coaching không phải viên thuốc thần thay đổi người được coach 180 độ, từ lười biếng thành chăm chỉ, từ dốt nát thành thần đồng, từ bé nhỏ thành vĩ đại. Thay đổi chỉ đến từ bản thân người học. Quá trình thay đổi bản thân không có vui, không hấp dẫn, không thú vị. Nó chỉ cần thiết và xứng đáng, hai chữ đó quá đủ để khiến chúng ta phải làm nó. 

Tôi cũng muốn nói luôn, Life Coaching của anh Đăng đối với tôi không như cốc nước đường, uống xong vừa sướng vì ngọt vừa sướng vì thay đổi bản thân. Anh từng mắng tôi, tôi cũng từng giận anh, nếu như không đủ suy nghĩ để kiềm chế lại thì có thể hai anh em đã cãi nhau ỏm tỏi rồi xong kèo, ai đi đường người nấy. Life Coaching giống như thuốc đắng giã tật vậy, nếu bạn đã chọn thì chuẩn bị tinh thần chấp nhận mọi góc nhìn và quan trọng nhất là không – bỏ – cuộc.

Sau 4 tháng kể từ khi tôi kết thúc Life Coaching, tôi gặp lại anh Đăng. Anh bảo tôi khác hoàn toàn so với ngày xưa. Tôi nhiều năng lượng hơn, vui hơn, bình tĩnh hơn. Tôi nghĩ mình thay đổi hoàn toàn là do tôi học được cách chấp nhận mọi thứ qua 4 tuần Life Coaching. Tôi không rõ tôi đã học bằng cách nào. Có thể học từ lúc tôi chia sẻ với anh tất cả vấn đề tôi gặp phải, khi tôi có thể nói hết ra cũng là lúc tôi bắt đầu chấp nhận nó. Có thể học từ lúc nghe anh đập vào mặt tôi những từ rất thẳng, lúc ấy tôi rất giận nhưng vẫn biết điều là đúng nên không cãi cùn. Có thể tôi học từ những buổi tối đi bộ liên tục, vừa đứng trên cầu Sài Gòn vừa nghe nhạc, dừng lại tất cả dự định tương lai và hối tiếc quá khứ, chỉ sống trong khoảnh khắc này.

Sau Life Coaching,  tâm trạng tôi cũng có lúc lên xuống nhiều. Vừa sống vừa dằn vặt, đôi khi tự hỏi cái mình làm là đúng hay sai. Nhưng rồi tôi vẫn trở lại trạng thái nhiều năng lượng như một thói quen. Tôi vẫn tập chấp nhận mọi điều bất trắc, xui xẻo xảy đến với mình như một điều cần thiết. Cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Tôi không còn ghét ai buồn ai giận ai. Tôi chỉ tập trung vào hiện tại, tập trung làm việc tạo ra kết quả, tập trung làm cái mình thích. Cuộc sống đơn giản, nhẹ nhàng, nhiều sắc màu, sôi động như một bức tranh đẹp. Thi thoảng những góc buồn lộ ra, nhưng không sao, tôi biết mình sẽ chấp nhận được nó như một điều bình thường.

Cám ơn anh Đăng và Life Coaching. Life Coaching không đến sớm cũng không đến muộn mà đến đúng điểm thắt của cuộc sống, chỉ tôi cách gỡ nó. Để sau này, tôi có thể tự gỡ vấn đề của mình. Dù gặp chút khó khăn, thì tôi vẫn tự đứng được và không ngã, như một con lật đật giữa cuộc sống này.

Đỗ Thanh Lam (21 tuổi)
Sinh Viên - Đại học Ngoại Thương

Khóa học mang lại cho mình tư duy mới

Khóa học giúp bản thân chị có được hai tư duy quan trọng: 1 là tư duy hiệu quả, 1 là tư duy về hệ thống. Ngoài ra chị cũng học được cách sử dụng công nghệ cho quản lý cuộc sống cá nhân và công việc.

Cảm ơn Đăng đã chia sẻ rất chân thành những điều em tự tích cóp và trải nghiệm trong suốt 3 năm. Trong những khóa học kỹ năng mềm mà chị kinh qua, chị có thể chấm điểm khóa học của em cao nhất bởi tính ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống và công việc, bởi cái tâm của người chia sẻ, bởi sự tập trung vào hiệu quả và chất lượng thay vì chạy theo số lượng.

Trần Thị Hà My
CTCP Chứng Khoán Rồng Việt

4 Buổi Mà Cứ Như Trải Qua Nhiều Năm Đúc Kết

Nhờ từ khóa “Đam mê” mà Hạnh đã hiểu được mình trong bài viết của Đăng nhưng vẫn chưa rõ ràng và hoài nghi chính mình. Tiếp đến là việc trò chuyện với Đăng, Hạnh mới thật sự bất ngờ vì xác định chính sát những cản trở của bản thân nhanh chóng và bắt đầu cải thiện, sửa đổi. Chỉ vỏn vẹn 4 buổi mà cứ như trải qua nhiều năm đúc kết vậy. Hạnh cám ơn Đăng

Đăng hỗ trợ Hạnh hoàn thành mục tiêu rất nhanh. Hạnh đã đạt được những điều sau:

 • Vạch rõ lộ trình thực hiện kế hoạch của riêng mình.
 • Làm chủ được cảm xúc cá nhân, tác động đến mọi thứ xung quanh
 • Biết lắng nghe mình

Hạnh được đồng cảm, lắng nghe, luôn thúc thẩy Hạnh hành động. Thật sự là đã chia sẻ bằng cả tâm huyết của Đăng. Hạnh xác định được lý tưởng của mình rõ ràng và vạch ra được lộ trình thực hiện. Rất cám ơn Đăng.

Coaching rất giản dị, gần gũi, mà thành quả thì chỉ có thể gọi là đúng ý. Các bạn cho mình cơ hội tìm được chính mình nhé.

Huỳnh Văn Hồng Hạnh
Vincommerce

Nhiệt Tình, Tận Tình Và Cũng Rất Giàu Kinh Nghiệm

Ba lợi ích lớn nhất

Đầu tiên là anh đã mở cho em được những hướng tư duy mới tích cực để giúp em vượt qua được hoàn cảnh hiện tại và có thể tiếp tục áp dụng nó trong những lúc khó khăn sau này.

Thứ hai là về thói quen đọc sách, điều tưởng chừng như rất dễ nhưng bản thân em không làm được từ trước đến giờ. Anh đã khiến em phải đọc sách và muốn đọc sách chỉ với một câu nói “Nếu em không có kinh nghiệm thực tế thì em phải đọc sách”.

Và cuối cùng, nghe có vẻ hơi thực dụng, nhưng em phải thừa nhận rằng đó là lợi ích của em. Đó là về phần chi phí, em đã nhận được ưu đã rất lớn từ anh. Vì tiền chưa bao giờ là vấn đề nhỏ đối với em cho đến lúc này (Sau khi đã hoàn thành những buổi Coaching cùng anh).

Ba thành quả lớn nhất

Thứ nhất là cách lập kế hoạch. Em đã từng rất ghét việc này, rất khó chịu khi phải lên kế hoạch cho việc gì đó. Nhưng với những hướng tư duy mới anh đem lại em đã thấy dễ chịu hơn với việc đó như là lập kế hoạch sẽ giúp em không bị đi lệch khỏi mục tiêu mình đã đặt ra, em không còn cảm thấy phản bội chính mình khi làm việc đó nữa (vì trước đây em cho đó là con người của mình, đó là phong cách sống của mình, là làm việc tới đâu hay tới đó, khi em lập kế hoạch thì em cảm thấy mình giống như mình đang phản bội lại chính mình).

Thứ hai là cách đưa ra quyết định. Đây là điều thay đổi quan trọng nhất với em, em đã gặp khó khăn rất nhiều trước đây khi phải đưa ra quyết định đối với những lựa chọn, và em thường không làm gì hết đối với chúng. Điều đó rất nguy hiểm nhưng em không nhận ra nên cũng không thể nào khắc phục. Anh đã giúp em nhận ra được điều đó và khắc phục, “cái nào cũng được, chọn một cái và đi với nó tới cùng”.

Cuối cùng là không bao giờ được giới hạn mình bởi những lựa chọn. Vì trước đây em đã luôn bị giới hạn bởi những lựa chọn nên em thường bị “đóng băng” mỗi khi gặp vấn đề và “phó mặc cho số phận”, tới đâu thì tới. Nhưng với cách tư duy mới này em đã cảm thấy tự tin và chủ động hơn mỗi khi gặp khó khăn.

Em chưa bao giờ hết cảm ơn anh trong thời gian được Coaching bởi anh. Thêm nữa là anh đã giảm chi phí cho em, lúc viết mail trình bày hoàn cảnh mong được anh giúp đỡ, em đã rất tuyệt vọng lúc đó. Em đã rất mừng khi được anh đồng ý Coaching với mức chi phí ưu đãi đến không ngờ. Một lần nữa em cảm ơn anh vì đã giúp đỡ cho em hết mình.

Nếu bạn đang gặp những khó khăn trong cuộc sống mà không thể tâm sự cùng ai, không thể giải quyết bằng bất cứ cách nào mà bạn từng biết hãy tìm đến Coaching. Trước khi tìm đến Coaching, tôi cũng đã tâm sự với rất nhiều người và tìm cách giải quyết rất nhiều. Và Coaching đã đem lại kết quả ngoài mong đợi của tôi.

Lê Thanh Liêm
Đại học Văn Lang

Tự đưa ra những quyết định quan trọng sau Coaching

Anh là người thân thiện, điềm đạm và hiểu được vấn đề của người khác. Anh luôn đầu tư nhiều thời gian và tiền cho việc phát triển nghề nghiệp của mình. Anh luôn theo sát và quan tâm khách hàng. Anh có thể tương tác nhiều hoặc theo nhật ký hàng tuần để nắm tình hình của khách hàng.

Em cảm thấy may mắn khi biết chương trình Coaching của anh Đăng và cảm nhận hài lòng về những gì được hỗ trợ từ anh. Sau những câu hỏi từ Coach thì em xác định được bản thân muốn gì và cần làm gì, và có thể tự đưa ra những quyết định quan trọng.

Lời nhắn nhủ đến các bạn đang cân nhắc Coaching: “Khi tư vấn bản thân rất nhiều về vấn đề của mình nhưng chưa có được câu trả lời cuối cùng thì bạn có thể tìm để coach, giúp bạn gợi mở và đi đến mấu chốt vấn đề.”

Lê Anh Thư
Công ty CP Xây dựng AA

Người truyền cảm hứng và ham học hỏi

Anh Hải Đăng là một người truyền cảm hứng tuyệt vời mà tôi từng biết và may mắn có cơ hội được làm việc cùng. Tuyệt vời bởi cách mà anh lan tỏa năng lượng ra cho mọi người xung quanh: năng lượng của tuổi trẻ, nhiệt huyết, của hoài bão lớn lao trong từng việc nhỏ mà anh làm. Không những thế, anh còn truyền cảm hứng cho người khác bởi sự nỗ lực tìm tòi học hỏi không ngừng của mình. Có thể nói, anh là một trong những người ham học hỏi nhất mà tôi từng được biết, và chính điều đó đã trở thành một tấm gương của tôi, buộc tôi phải không ngừng vươn lên mỗi ngày.

Anh Đăng có một đam mê đặc biệt với đào tạo và huấn luyện, tất cả đã thể hiện qua những gì anh đã đạt được trong công việc coaching của mình: hai bằng chứng nhận quốc tế về coaching. Nếu nói về phong cách coaching, anh là một Coach sâu sắc, tinh tế nhưng cũng không kém phần chân thành và gần gũi, luôn mong muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm đến khách hàng của mình. Nếu bạn nói với tôi bạn mong muốn chọn anh Đăng làm Coach cho mình? Tôi chắc chắn, đó sẽ là một quyết định đúng đắn mà bạn có thể yên tâm và tin tưởng

Nguyễn Trọng Khương (21 tuổi)
Life Coach/Career Coach

Hiểu về bản thân, chạm tay vào mong ước và tập trung vào điều đó thay vì đi lan man.

Mình xác định được điều mình thực sự có hứng thú. Nó đã luôn hiện diện trong mình nhưng vì nhiều lý do, mình đã không dám đối diện trực tiếp với nó. Chưa thể nói được kết cục thế nào nhưng điều quan trọng với mình vào thời điểm này là hiểu về bản thân, chạm tay vào mong ước và tập trung vào điều đó thay vì đi lan man.

Coaching không hẳn cần cho tất cả mọi người vì có những người đủ may mắn và khả năng nhận thức mình rõ ràng. Coaching là 1 quá trình hữu ích đối với những ai đang phải loay hoay với nhiều điều hỗn tạp bên trong mình. Coaching giúp bạn gạn lọc những lo lắng giả tạo tự bản thân dựng lên để tìm đến đúng chí hướng cho cuộc đời bạn.

Nguyễn Thị Minh Phượng

Rõ ràng về giá trị cá nhân

Được định hướng và xác định giá trị cá nhân hiện tại và tương quan so sánh để biết đâu là cái mình thật sự mong muốn trong công việc tương lai. Hài lòng nhất đó là phần “giá trị cá nhân” và lựa chọn cân bằng giữa giá trị gia đình và sự nghiệp.

Ba điều mình đạt được từ Career Coaching là:

1. Rõ ràng về giá trị cá nhân

2. Phân định rõ cái mình muốn cuối cùng là xây dựng gia đình hạnh phúc

3. Kế hoạch rõ ràng cho định hướng phát triển

Chúc các bạn sẽ đạt được những kết quả như ý khi đến với Career Coaching của Coach Đinh Hải Đăng.

Trần Thị Tuyết Như (23 tuổi)
Du học sinh tại Anh Quốc

Mạnh mẽ từ chính bên trong

Trước khi làm Coaching, mình đang vật lộn với ước mơ của mình và đã có ý nghĩ bỏ cuộc. Khi làm coaching mình đã dần dần thay đổi. Bắt đầu có những kiến thức và sự tự tin để theo đuổi ước mơ của mình. Anh Đăng không chỉ cho mình phải làm cái này hay cái kia, mà chỉ giúp mình đào sâu bản thân. Nên những gì mình nhận được, đó thật sự là của mình. Và khi đó mình cảm thấy mạnh mẽ từ chính bên trong. Đó chính là điều tâm đắc nhất của mình – thay đổi được hệ tư tưởng.

Mỗi người trẻ trong chúng ta ai cũng có ước mơ, hoài bão. Và ai cũng mong muốn, cố gắng đạt được nó. Mình cũng đã tham gia vài khóa học và đọc sách phát triển bản thân. Đó là những cú huých tốt, nhưng mà nó ngắn. Sự thành công là phải cố gắng hằng ngày, hằng ngày một quá trình kéo dài. Và Coach sẽ giúp bạn điều đó.

Phạm Nguyễn Ngọc Nguyên
Sinh viên - Đại Học Khoa Học Tự Nhiên

Chịu Trách Nhiệm Với Lựa Chọn Của Mình

Cách đây 2 năm, mình hoàn toàn lạc lối giữa cuộc đời khi thấy mình đi không đúng đường, muốn được đi con đường khác nhưng không rõ đó là gì, gặp rất nhiều rào cản từ trường học, bạn bè, gia đình…Mình cảm thấy may mắn vì đã gặp được Coach Đăng trong những năm tháng chơi vơi, lạc lõng tuổi 20 ấy.

Qua những buổi Coaching, mình bất ngờ khi anh không hề đưa ra bất cứ lời khuyên nào, mà cho mình những góc nhìn khác giúp mình hiểu rõ vấn đề của mình , và đặt ra những câu hỏi để chính mình tự tìm kiếm câu trả lời, tự đưa ra những lựa chọn cho mình. Năm đó , mình đã lựa chọn từ bỏ Đại học Y Dược khi đang là sinh viên năm 3 , chọn cuộc sống tự lập và theo đuổi ngành mình thích là Thiết kế ,dù gặp rất nhiều phản đối từ gia đình. Khoảng thời gian đầy áp lực và khó khăn chồng chất đó, mình rất may mắn vì có anh đồng hành cùng.

Mình nhớ có 1 điều anh luôn nhắc mình là luôn chịu TRÁCH NHIỆM với LỰA CHỌN của chính mình. Quá khó để làm được điều đó. Chặng hành trình 2 năm qua, đã có rất nhiều thử thách, rất nhiều lần mình đã vấp ngã. Chính câu nói đó đã giúp mình đứng dậy và bước tiếp. Để ngày hôm nay, mình tự hào khi nói rằng mình đã làm được. Mình đang tiếp tục học ngành mình thích là Thiết kế, có 1 công việc kinh doanh nhỏ, độc lập về tài chính, gia đình cũng đã ủng hộ mình. Hơn hết mình đã tìm được ước mơ thật sự và đang trên hành trình xây dựng nó :-D. Nhờ sự lựa chọn 2 năm trước, cuộc sống của mình đã hoàn toàn thay đổi , mình đã trưởng thành hơn , chịu trách nhiêm về cuộc đời mình nhiều hơn và tất nhiên, hạnh phúc hơn trước rất rất nhiều. 😀

Muốn nhắn riêng với anh, nếu như ngày ấy em không gặp anh, cuộc đời em có lẽ sẽ phải vòng vo hơn bây giờ rất nhiều. Cảm ơn anh, vì nhờ anh em có thể can đảm lựa chọn buông bỏ, và lựa chọn điều mình thực sự mong muốn. Cảm ơn anh đã góp phần vào cuộc sống nhiệm mầu em đang có. Cảm ơn anh vì là 1 người Coach thực sự có tâm.

Và cảm ơn đời vì có anh Hải Đăng .

Hoàng Thị Thanh Thảo

Làm Chủ Thời Gian, Làm Chủ Cuộc Đời

Có rất nhiều thứ em đạt được nhưng cái lớn nhất mà có được đó là mindset về sự hệ thống trong công việc và tất cả mọi việc làm đều cần có hệ thống để mọi thứ bạn kiểm soát và quản lý có kế hoạch rõ ràng từ đó bạn sẽ biết được sự hiệu quả và hiệu suất của bản thân mình trong tất cả mọi việc.

Em biết được mình quản lý cuộc đời của mình theo vai trò và từ đó em sẽ biết là mình đang sử dụng thời gian cuộc đời mình cho việc gì và vai trò nó có liên quan gì đến những việc em đang làm hay không. Từ việc có được vai trò mình sẽ biết là những việc mình đang làm mỗi ngày có thật sự hiệu quả hay là chưa cho cuộc đời của mình.

Nếu thật sự em không tham gia khoá học này thì chắc em sẽ tiếp tục là một người làm việc theo cảm hứng mà chả có kế hoạch gì cả và em sẽ mãi bị cái cảm giác là mọi việc mặc dù em làm rất nhiều nhưng cảm thấy nó không phải là những việc thật sự hiệu quả và khi học xong em mới biết là do mình không biết quản lý thời gian theo vai trò và mình không làm từng việc từng việc một thật sự “TẬP TRUNG ĐÚNG NGHĨA”. Hơn thế nữa, mặc dù tên khoá học là LÀM VIỆC HIỆU QUẢ KHÔNG HỀ KHÓ nhưng khi học xong thì em nghĩ tên khoá học đối với em là LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI KHÔNG HỀ KHÓ. Nếu chúng ta thật sự làm chủ được thời gian của bản thân và cảm thấy bản thân mình nỗ lực từng ngày để sử dụng thời gian của bản thân mình hiệu quả, không lãng phí thì thật ra chúng ta đang làm chủ cuộc đời của mình 1 cách hiệu quả.

Lưu Tấn Quốc
TGM Corp

Trưởng thành hơn rất nhiều về suy nghĩ

Điều em hài lòng nhất là trong quá trình Coaching là em được lắng nghe và chia sẻ những khúc mắc em đang gặp phải và cũng như có những hướng dẫn đúng để em có thể tìm ra được đáp án cũng như hướng giải quyết vấn đề.

Ba điều em đạt được sau quá trình Coaching đó là:

1. Hiểu rõ bản thân của mình hơn

2. Định hướng được rõ ràng về con đường sắp tới mình nên đi

3. Sự tự tin

Qua quá trình điều hữu ích cho em đó chính là học cách hiểu và yêu quý bản thân mình hơn, và biết được những vấn đề cần giải quyết  và  hướng giải quyết. Có thể định hướng được cho tương lai của bản thân và điều đặc biệt em trưởng thành hơn rất nhiều về suy nghĩ.

Vy Nhật Quyên (22 tuổi)
Sinh viên - Đại học Tài Chính - Marketing