Sự Bình Yên Đến Lạ Lùng

Trong những khoảng thời gian mà tôi tạm gọi là “khủng hoảng của tuổi trẻ”, tôi đã tìm đến Career Coaching của Coach Đinh Hải Đăng. Mặc dù may mắn hơn rất nhiều bạn trẻ sinh viên khác là được lựa chọn ngay chính ngành học yêu thích từ nhỏ của mình, nhưng quả thật không có con đường nào là hoàn hảo mà thiếu đi sự nỗ lực không ngừng của bản thân. Thời điểm ấy, tôi đã tự hoài nghi với chính mình, với chính ngành học mình đã chọn, và kèm theo đó là những nỗi bất an, trăn trở về con đường tương lai phía trước. Tôi tự hỏi: “Liệu tôi sẽ trôi về đâu?”.

Tôi cũng may mắn hơn nhiều người, khi biết đến Coach Đinh Hải Đăng từ trước đó, khi hai anh em có cơ hội cùng làm việc chung tại một trại hè dành cho học sinh, nhờ vậy tôi đã sớm tìm hiểu và tiếp cận được những khái niệm Life Coaching, Career Coaching. Thế nhưng, khi đụng việc, tôi lại ngần ngại khi liên hệ với anh. Có lẽ do bản tính cầu toàn kèm theo đó là sự chần chừ, tôi đã mất hơn 1 tháng để “ăn dầm nằm dề” theo đúng nghĩa tại trang web của anh, để hiểu sâu thêm về coaching và cả những cảm nhận từ những khách hàng trước đó của anh. Khi đã “chắc chắn” về sự lựa chọn của mình, tôi lại tiếp tục mất cả 1 tuần để điền form, để có thể bày tỏ hết những vấn đề của bản thân đến anh. Nhờ vậy, tới bữa hẹn coaching đầu tiên, anh đã “khen” tôi là “em viết nhiều thiệt”.

Ấy vậy mà, tôi chỉ có đúng 1 giờ nói chuyện với anh, bữa đầu cũng là bữa cuối, và tôi đã không phải bỏ ra 1 xu nào, nếu không tính tiền gửi xe. Nghĩ lại thì mắc cười khi tôi đã dành hơn 1 tháng để chuẩn bị nhân lực và cả tài lực. Còn kết quả thế nào, tôi chỉ có thể nói là: “Awesome”. Quá trình coaching không đơn giản như mọi người thường nghĩ, là phụ thuộc hoàn toàn vào Coach, nó là một phản ứng hai chiều giữa hai bên, với xúc tác là thẳng thắn, chân thành, tìm lại chấp nhận. Mặc dù đã chuẩn bị tư tưởng trước đó nhưng vẫn có nhiều lúc tôi phải xoắn não trước những câu hỏi đơn giản nhưng lại đi thẳng vào cốt lõi của vấn đề từ anh Đăng. Anh đã giúp tôi làm rõ:

  1. Hiểu rõ những mong muốn của bản thân.
  2. Bài học về “điều-mình-cho-là-biết” và “điều-mình-thực-sự-biết”.
  3. Một góc nhìn mới cũng như một cơ hội mới về sự nghiệp sau này.
  4. Tìm được bản chất của vấn đề đã khiến tôi lăn tăn.

Cái khoảnh khắc mà tôi clear được tất cả mọi thứ phải nói là rất kỳ diệu. Bức tường tăm tối trước đây tôi tự dựng lên đột nhiên có một tia sáng xuyên rọi trái tim tôi. Cảm giác bức bách được thay vào đó là sự bình yên đến lạ lùng. Nhìn nụ cười tươi rói và hiền lành của anh Đăng khi biết tôi đã giải quyết được vấn đề của mình, tôi quý mến anh biết bao! Cũng qua nụ cười ấy, tôi càng hiểu thêm và trân quý về niềm đam mê coaching của anh.

Cảm ơn anh đã lựa chọn đồng hành cùng những con người trẻ, lứa tuổi đẹp nhất đời người, để giúp họ vượt qua được những trăn trở của bản thân và định hướng tương lai một cách hay ho nhất có thể.

Cảm ơn anh vì qua cả cái mail, anh cũng đã giúp cho em thêm một bài học trong cuộc sống.

Cảm ơn anh vì tất cả!

P/s: Gửi những bạn trẻ, nếu bạn đang có bất kỳ vấn đề nào về cuộc sống cũng như sự nghiệp sau này, thì hy vọng rằng, qua câu chuyện của tôi, có thể giúp ích được cho bạn bỏ qua giai đoạn rườm rà như tôi, để tự tin mau chóng tìm được đến với coaching. Nếu bạn phân vân giữa những lựa chọn người Coach, thì đừng lo, bởi vì ngay ngày đầu tiên, với những chia sẻ của bạn, anh Đăng sẽ giúp bạn tìm ra được người phù hợp nhất.

Chúc bạn sớm tìm được câu trả lời của mình.

Thân mến.