Sự thay đổi sâu sắc

Anh Đăng thân mến!

Sau 6 tháng coaching với anh em nhận thấy bản thân mình có sự tiến bộ về nhiều mặt, giá trị của dịch vụ Life Coaching của anh mang lại cho em là hết sức to lớn. Nên hôm nay em viết mail này trước hết là để cảm ơn anh đã coaching cho em trong suốt thời gian qua. Sau nữa là em muốn kể anh nghe về những kết quả mà em đã thu được sau một khoảng thời gian coaching với anh.

Trước hết là về mặt tinh thần,  thành thật với anh là khi lúc đầu coaching một phần là để em có người chia sẻ những điều mà em gặp phải trong cuộc sống. Ngày nay, hiếm có người nào mà chịu khó ngồi nghe người khác tâm sự, thậm chí là bạn thân hay bạn gái cũng có những chuyện mình khó mà nói ra, những lúc như vậy thì người chia sẻ là hết sức cần thiết. Hơn thế nữa, là học viên của khóa học “Tôi Tài Giỏi” nên em càng có lòng tin khi coaching với anh vì em cảm nhận những coach trong TGM đều rất hết mình với công việc và rất có năng lực. Cho nên sự chia sẻ và được lắng nghe là điều đầu tiên em cân nhắc khi sử dụng dịch vụ, và em đã có quyết định đúng, vì mỗi buổi coaching em đều được anh lắng nghe một cách rất chân thành, em rất cám ơn anh vì điều đó.

Tiếp đến là về kiến thức tài chính và thành quả thu được. Trước khi coaching với anh em hoàn toàn mù tịt về tài chính cá nhân( mặc dù em là dân học kinh tế), nhưng sau khi coaching với anh thì khác hẳn. Em được anh Đăng giới thiệu khóa học tài chính cá nhân của Cashflow café  và cho mượn một vài quyển sách về tài chính, sau khi “luyện” em thấy kiến thức tài chính cá nhân của mình rất tiến bộ, từ chỗ không biết gì em đã định hướng được cho mình con đường tài chính trong tương lai, và đến thời điểm hiện tại thì em đã thu được mộ t số kết quả nhất định như: Kiểm soát chi tiêu hàng ngày, hàng tháng, tiết kiệm được trung bình mỗi tháng 1 triệu đồng để vào tài khoản (em có đính kèm sổ TK em mở sau khi học cashflow cho anh xem á), nhiều dự định kiếm tiền khác nảy ra trong đầu. Nếu em không coaching thì có lẽ em lúc này em vẫn còn “Ăn tháng nào xong tháng đó” chứ không có kế hoạch tiết kiệm, kế hoạch tài chính như bây giờ. Một lần nữa em rất cám ơn anh.

Sau cùng là về mặt tư duy. Theo em cảm nhận, từ lúc sau khi em học khóa học “Tôi Tài Giỏi”, bản thân mình đã có nhiều chuyển biến tích cực nhưng chưa được sâu sắc lắm. Nhưng sau khi làm coaching với anh và được anh cho mượn quyển “First Things First” của Stephen R. Covey thì nhận thức của em về cuộc sống này trở nên sâu sắc hơn. Những điều nằm rất sâu trong bản thân em tuy ở chi ở mức sơ khai nhưng đang dần dần rõ hơn bao giờ hết. Em đọc sách, xem video được nghe rất nhiều về mục tiêu, chiến lược , hành động, nhưng bản thân em thấy nó vẫn thiếu thiếu thứ gì đó mà sau khi coaching với anh và ngẫm quyển sách  “First Things First” của Covey em mới nhận ra đó chính là SỨ MỆNH, VAI TRÒ của mình trong cuộc sống và nó được thể hiện qua BẢN TUYÊN NGÔN SỨ MỆNH mà trước đây em chưa từng được nghe. Lần đầu tiên trong cuộc đời em ngồi xuống viết bản tuyên ngôn sứ mệnh cho riêng mình, chọn những vai trò mà mình đảm nhiệm trong cuộc sống. Em biết, bản tuyên ngôn chỉ ở mức ban đầu, đơn giản cần hoàn thiện theo thời gian nhưng đó là bước đầu rất cần thiết với hết sức ý nghĩa đối với em. Em cảm thấy mình có trách nhiệm với cuộc đời mình hơn, trách nhiệm với những sự lựa chọn của em và trên tất cả em nhận thức được rằng cuộc sống của mình sẽ đáng sống hơn bao giờ hết. Em rất cám ơn anh vì điều đó.

Phước Nguyên.